เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

ปราจีนบุรี - รพ.บ้านสร้าง ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซ้อมแผนป้องกันอัคคีภัย ประจำปี 2562


   เมื่อวันที่ 18 กันยายน2562 โรงพยาบาลบ้านสร้าง อ.บ้านสร้าง ต.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี ร่วมกับ หน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญ ธรรมสถานจังหวัดปราจีนบุรีจุดบ้านสร้างร่วมกับเทศบาล อำเภอบ้านสร้างและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ภ.อ บ้านสร้างจัดซ้อมแผน ป้องกันอัคคีภัย ประจำปี 2562 โรงพยาบาลบ้านสร้างได้จัดการฝึกอบรมวิธีป้องกันอัคคีภัยเพื่อซักซ้อมให้กับบุคลากรของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเพื่อป้องกันเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงพยาบาล


โดย นายแพทย์ชวลิต ศรีสมพจน์  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านสร้าง ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดการฝึกอบรมในครั้งนี้เพื่อให้บุคลากรได้เตรียมความพร้อมขณะเกิดอัคคีภัย ช่วงเช้าได้จัด การฝึกอบรมให้กับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล และช่วงเวลา 13.00 น.ได้มีการจัดซ้อมแผน ภาคสนามโดยสมมุติว่าเกิดเพลิงไหม้ที่บริเวณห้องเก็บผ้าของโรงพยาบาล โดยมีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลร่วมกันฝึกซ้อมป้องกันแผนอัคคีภัย


 ในการฝึกอบรมครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจาก หน่วยฝึกอบรมองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านฉาง จังหวัดปทุมธานีร่วมกับครูฝึกองค์การบริหารส่วนตำบลคานหาม จังหวัดอยุธยา ครูฝึกของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระแก้วเป็นไปด้วยความเรียบร้อยจากการฝึกครั้งนี้จะทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับความรู้และตั้งสติขณะเกิด เพลิงไหม้ ควรทำอย่างไร การช่วยเหลือคนไข้ การขนย้ายผู้ป่วยและญาติที่มาเฝ้าไข้ควรจะทำอย่างไรก่อนหลังและเน้นความปลอดภัยของคนไข้และญาติผู้ป่วยรวมถึงเจ้าหน้าที่อีกด้วย ขณะเกิดเหตุจริงด้วยอลงกรณ์ คุณกิตติมานนท์/รายงาน

หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 20:45:00. หมวดหมู่ , . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG