เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

ข่าวชลบุรี - จ่ายเงินเยียวยากว่า 300 ราย เหตุไฟไหม้ตู้คอนเทนเนอร์


ท่าเรือแหลมฉบัง ตัวแทนสายเรือ ผู้บริหารท่าเรือแหลมฉบัง และเทศบาลนครแหลมฉบัง จ่ายเงินเยียวยาให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุสารเคมีระเบิด กว่า 300 ราย รายละ 2,000-5,000 บาท รวมเป็นเงินเกือบ 1 ล้านบาท

จากกรณีเหตุการณ์ระเบิดและเพลิงไหม้ตู้คอนเทนเนอร์บนเรือ KMTC HONGKONG  ท่าเรือ A2 ท่าเรือแหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี  เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา ส่งผลกระทบแก่ประชาชนบริเวณใกล้เคียงท่าเรือแหลมฉบัง นั้น


ล่าสุด เรือโทยุทธนา โมกขาว  ผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง พร้อมด้วยนายอภิชา บุญพึ่งบารมี ตัวแทนสายเรือ KMTC HONGKONG คณะผู้บริหารท่าเรือแหลมฉบัง เทศบาลนครแหลมฉบัง ร่วมเป็นสักขีพยานในการมอบเงินเยียวยาให้กับประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุดังกล่าว ณ ห้องประชุม 1 อาคารบริหารท่าเรือแหลมฉบัง สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีผู้ที่ได้รับผลกระทบจำนวนกว่า 300 ราย โดยท่าเรือแหลมฉบัง ได้ประสานงานข้อมูลกับเทศบาลนครแหลมฉบังและตัวแทนสายเรือ ในการจ่ายเงินชดเชยให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ในเบื้องต้นจะจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบด้านสุขภาพก่อน ทั้งที่นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล และไม่ได้นอนที่โรงพยาบาล โดยท่าเรือแหลมฉบังจะจ่ายเงินสำรองไปก่อน และไปเรียกเก็บกับบริษัทประกันภัยต่อไป ซึ่งทางสายเรือ ที่รับผิดชอบโดยตรง ยินดีให้ดำเนินการดังกล่าว เรือโทยุทธนา กล่าวว่า ในเบื้องต้นได้จ่ายเงินเยียวยาให้คนละ 2,000-5,000 บาท รวมเป็นเงินเกือบ 1 ล้านบาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 28 มิ.ย. นี้ ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวไม่มาก แต่เป็นเงินที่แสดงความเสียใจและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ส่งผลกระทบต่อประชาชน ส่วนทรัพย์สินที่เสียหายอีกหลายรายการ เช่น รถจักรยานยนต์,รถยนต์ของชาวบ้าน และรถยนต์ที่เตรียมส่งออก จะดำเนินการชดเชยต่อไปในเร็วๆ นี้

ด้านนายอภิชา บุญพึ่งบารมี ตัวแทนสายเรือ KMTC HONGKONG กล่าวว่า  จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ทางสายเรือจะถอดบทเรียนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อวางมาตรการควบคุมดูแลสินค้าจากต้นทางและระหว่างทางในเข้มงวดขึ้น ส่วนค่าเสียหายที่เกิดขึ้นนั้น ทางบริษัทมีการทำประกันภัยไว้ในวงเงินที่สูงมาก ดังนั้นการช่วยเหลือและเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบไม่น่าจะมีปัญหาแต่อย่างไร ส่วนระยะเวลานั้นจะร่วมกันพิจารณากับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเร่งจ่ายเงินเยียวยาให้ได้เร็วที่สุด
ในขณะที่ นายณัฐพงศ์ เชียวกชีวิต ผู้ที่ได้รับผลกระทบ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุและมีหน่วยงานที่รับผิดชอบ ออกมาช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบ รู้สึกพอใจในระดับหนึ่ง โดยวันที่เกิดเหตุตนและภรรยาขี่รถจักรยานยนต์มาทำงาน และไปเหยียบสารเคมีจากการระเบิดปลิวตกบนท้องถนนทำให้รถลื่นล้ม จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว


Chaichana Naja/ภาพข่าว
โจ ลำน้ำปิง/รายงาน

หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 22:07:00. หมวดหมู่ , , , . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG