เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

กลุ่มไทยออยล์ ร่วมกับ 10 ชุมชน จัดโครงการเดิน-วิ่ง ไม่เอา (ไข) มัน เพื่อกระตุ้นและเชิญชวนให้ประชาชนห่างไกลโรค ใกล้ชิดสุขภาพที่แข็งแรง


วันนี้ (29 มี.ค.) นายสาวิตร จิตประวัติ ผู้จัดการแผนกบริหารงานชุมชน บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) เผยว่า ทางกลุ่มไทยออยล์ โดยศูนย์สุขภาพและการเรียนรู้กลุ่มไทยออยล์เพื่อชุมชน ได้จัดโครงการเดิน-วิ่ง ไม่เอา (ไข)มัน ขึ้น เพื่อประชาสัมพันธ์ และเชิญชวนประชาชนใน10 ชุมชนรอบกลุ่มไทยออยล์ และประชาชนทั่วไป ที่รักในการออกกำลังด้วยการเดินและวิ่งเพื่อสุขภาพมาร่วมโครงการ 


โดยนอกจากจะมาวิ่งออกกำลังกายแล้ว ยังสามารถมาใช้บริการอื่นๆ ได้ที่ศูนย์สุขภาพฯ ซึ่งทางกลุ่มไทยออยล์เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อสิ้นเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นภายในงานประกอบไปด้วย การคัดกรองเบาหวาน วัดความดันโลหิต ตรวจวัดสมรรถนะร่างกาย ลงทะเบียนบันทึกค่า BMI รับรหัสร่วมงาน ร่วมเดิน-วิ่ง ภายในลู่วิ่ง ศูนย์สุขภาพฯ 

นายสาวิตร กล่าวอีกว่า โครงการนี้จะจัดขึ้นอีกครั้งในวันที่ 26 เม.ย. 62 นี้ โดยผู้ที่ร่วมโครงการและลงทะเบียนไว้ จะต้องกลับไปดูแลตัวเองต่อด้วยการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องทุกวัน และในวันที่ 26 เม.ย. กลับมาร่วมกิจกรรมและประเมินสมรรถนะร่างกายหลังจากผ่านไป 1 เดือน ทั้งนี้เพื่อกระตุ้นและเชิญชวนให้ออกกำลังกาย และผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ก็จะได้กลับมาเจอกัน นอกจากนี้ยังสามารถเชิญชวนครอบครัวหรือคนที่รู้จักให้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งต่อไปอีกด้วย 

ด้านนายสุพจน์  ปัญญาธิกานนท์ ตัวแทนชุมชนชาวแหลมฉบัง เผยว่า โครงการนี้ถือว่าดีมาก โดยเฉพาะพื้นที่แห่งนี้เปรียบเสมือนปอดของชุนชน และแหล่งศูนย์รวมของการสันทนาการ นอกจากได้มาออกกำลังกายแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ทำอีก เช่น มีสนามเด็กเล่น สำหรับประชาชนที่มากันเป็นครอบครัว การเต้นแอโรบิก และล่าสุดที่ได้จัดทำลู่วิ่ง และในทุกวันพระ ยังมีการจัดให้มีเรียนทำสมาธิ และสวดมนต์เย็น เพื่อส่งเสริมพุทธศาสนา 


“นอกจากพวกเราจะได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพกายที่ดีแล้ว โดยไม่ต้องพึ่งยารักษาโรค และได้ในเรื่องของสุขภาพใจ รวมทั้งยังได้ทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนๆ  ที่ได้มาพบปะพูดคุยกัน ได้กัลยาณมิตรที่ดี มีการเอื้ออาทรต่อกัน จึงขอให้ทางกลุ่มไทยออยล์ จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ต่อไป ถือว่าเป็นโครงการที่ดีมากโครงการหนึ่งที่ทางกลุ่มไทยออยล์มอบให้กับชุมชน

หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 10:06:00. หมวดหมู่ , , . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG