เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

จ.ชลบุรี จัดงานเสริมสร้างศักยภาพนักธุรกิจเชิงนวัตกรรม EASTERN INNOVATION FAIR 2018


    เมื่อวันพุธที่ 22 สิงหาคม 2561 นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดงาน EASTERN INNOVATION FAIR 2018 งานเสริมสร้างศักยภาพนักธุรกิจเชิงนวัตกรรม ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี

   สำนักปลัดกระทรวงพาณิชย์มอบหมายให้สำนักงานพาณิชย์จังหวัดชลบุรี ในกลุ่มภาคตะวันออกทั้ง 9 จังหวัด ได้แก่ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด สระแก้ว ปราจีนบุรี นครนายก ฉะเชิงเทรา และสมุทรปราการ จัดงานแสดงสินค้า เสริมสร้างศักยภาพนักธุรกิจเชิงนวัตกรรม EASTERN INNOVATION FAIR 2018 ระหว่างวันที่ 22 – 26 สิงหาคม 2561 ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดชลบุรี เป็นเจ้าภาพหลักในการจัดงาน เพื่อขับเคลื่อนสินค้าเชิงนวัตกรรมของกลุ่มผู้ประกอบอาหารและเกษตรแปรรูป สุขภาพ ท่องเที่ยว ของใช้ภายในบ้าน เครื่องประดับตกแต่ง ให้มีชื่อเสียง ขยายช่องทางการตลาดได้มากขึ้น


   นางสาวเปรมนีย์ ทรัพย์โชคไชย พาณิชย์จังหวัดชลบุรี กล่าวว่า งานเสริมสร้างนักธุรกิจเชิงนวัตกรรม EASTERN INNOVATION FAIR 2018 ประกอบด้วย การแสดงและจำหน่ายสินค้านวัตกรรม จำนวน 200 บูธ และการเจรจาธุรกิจระหว่างผู้สร้างนวัตกรรมและผู้ประกอบการค้าปลีก ค้าส่ง ในสายการผลิตและบริการ สำหรับงานนี้เป็นการต่อยอดมูลค่าสินค้า สร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการ สร้างโอกาสทางการค้า และพัฒนาขีดความสามารถของผู้ประกอบการ โดยมีสินค้าดีสินค้าเด่น อาทิ นวัตกรรมด้านสินค้าเกษตรแปรรูป ได้แก่ กาแฟจากข้าวไรช์เบอรี่ ผลิตภัณฑ์จากเหง้ามันสำปะหลัง หมอนยางพารา นวัตกรรมยานยนต์ ได้แก่ ระบบเชื่องเพลิงร่วมจากน้ำสำหรับรถยนต์ กล่องเพิ่มออกซิเจนเครื่องยนต์ อุปกรณ์ความปลอดภัยทางถนน เครื่องล้างรถยนต์หยอดเหรียญ ลูกบอลดับเพลิง นวัตกรรมอาหาร ได้แก่ ผงสำหรับทำลาบ เกาเหลาเนื้อตุ่น พร้อมรับประทาน มังคุดสกัด ข้าวต้มมัดแม่นภา นวัตกรรมของใช้ของประดับตกแต่ง ของที่ระลึก ได้แก่ ตู้ปลากระจกสี เรือโชคลาภ ผลติภัณฑ์จุลินทรีย์และเอ็นไซต์จากธรรมชาติ เครื่องฆ่าเชื้อบำบัดน้ำ แผ่นแปะป้องกันยุง ครีมปิดผมขาว เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีการแสดงบนเวทีของ ดารา นักร้อง ทอล์คโชว์ การให้ความรู้ด้านการตลาด การแสดงศิลปวัฒนธรรม ตลอดทั้ง 5 วัน ของการจัดงาน


   นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ตามที่รัฐบาล โดยกระทรวงพาณิชย์ มีนโยบายสนับสนุน New S-Curve แปลงสนามการค้า OTOP ให้เป็นสนามการค้าสินค้าแนวไอเดีย โดยผลักตัด 9 จังหวัดภาคตะวันออก นำสินค้าแนวใหม่มาโชว์และจำหน่าย ในปัจจุบันจังหวัดชลบุรี มีสินค้า ประมาณ 2,000 กว่ารายการ ดังนั้น การส่งเสริมให้สินค้างต่างๆ ให้สามารถขยายช่องทางการตลาด มียอดขายเพิ่มขึ้น จำเป็นต้องใช้นวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาช่วยส่งเริมการขายสินค้า การจัดงานเสริมสร้างศักยภาพนักธรกิจเชิงนวัตกรรม EASTERN INNOVATION FAIR 2018 เป็นการสนับสนุนพัฒนาสมรรถนะด้านการตลาด การประชาสัมพันธ์สินค้าเชิงนวัตกรรมของภาคตะวันออ จุดประกายผู้ซื้อ ผู้ขาย ได้แลกเปลี่ยนไอเดียซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้นักธุรกิจรุ่นใหม่ ได้เล็งเห็นความสำคัญของการเพิ่มมูลค่าสินค้าด้วยนวัตกรรมเพื่อพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพของธุรกิจให้มีความก้าวหน้า เติบโต สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค ผลัดดันยุทธศาสตร์การพัฒนาภาคตะวันออกให้มีการผลิตสินค้าเชิงนวัตกรรมที่หลากหลาย สอดรับกับยุทธศาสตร์ประเทศ Thailand 4.0 ซึ่งเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยอีกด้วยโจ ลำน้ำปิง/รายงาน

หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 15:34:00. หมวดหมู่ , , , . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG