เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

นักวิ่ง 4 พันชีวิต ร่วมกิจกรรมแข่งขันเดิน-วิ่ง การกุศล “ท่าเรือแหลมฉบังมินิมาราธอน 2018” ท่ามกลางสายฝนที่ตกอย่างต่อเนื่อง


เมื่อเวลา 05.15 น. วันที่ 5 ส.ค. 2561 ร้อยตำรวจตรี มนตรี ฤกษ์จำเนียร ผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง เป็นประธานเปิดกิจกรรม “แข่งขันเดิน-วิ่ง การกุศล ท่าเรือแหลมฉบัง  มินิมาราธอน 2018” ซึ่งจัดขึ้นที่บริเวณหอบังคับการ ท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี โดยมี เรือโท ยุทธนา โมกขาว รองผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง เป็นผู้กล่าววัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมว่า เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายให้แก่พนักงาน และครอบครัว รวมถึง ชุมชนโดยรอบท่าเรือแหลมฉบัง ,ประชาชนทั่วไป และผู้ที่ใส่ใจในเรื่องของสุขภาพ ให้ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการออกกำลังกาย 


นอกจากนั้นยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนที่เกี่ยวข้องกับท่าเรือแหลมฉบัง โดยมี นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา, นางปัทมา วิวัฒน์วานิช นายกเหล่ากาชาด อำเภอศรีราชา พร้อมด้วยผู้บริหารจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน และนักวิ่งทั้งในพื้นที่ จ.ชลบุรี และใกล้เคียงเข้าร่วมจำนวน 4 พันคน ซึ่งรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะใช้สำหรับสนับสนุนการพัฒนาชุมชนโดยรอบท่าเรือแหลมฉบัง และการทำกิจกรรมเพื่อสาธารณประโยชน์


สำหรับกิจกรรมเดินวิ่ง-การกุศล แบ่งเป็นการวิ่งมินิมาราธอน 10 กม. ประเภทอายุไม่เกิน 19 ปี ชาย-หญิง,อายุไม่เกิน  20-29 ปี ชาย-หญิง,อายุไม่เกิน 30-39 ปี ชาย-หญิง,อายุ 40-49 ปี ชายหญิง,อายุ 50-59 ปี ชาย-หญิง ,อายุ 60 ปีขึ้นไป และกิจกรรม วอล์ค รัน 5 กม. ชาย-หญิง 

ร้อยตำรวจตรี มนตรี ฤกษ์จำเนียร ผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง กล่าวว่าการจัดกิจกรรมดังกล่าวถือเป็นครั้งแรกของท่าเรือแหลมฉบัง และพบว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เนื่องจากได้รับความสนใจจากประชาชนทุกกลุ่มจนทำให้มีผู้เข้าร่วมมากถึง 4 พันคน การจัดการแข่งขันในครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยจากความร่วมมือของทุกภาคส่วน 

“แม้วันนี้จะมีฝนตกแต่ก็ไม่มีใครท้อถอย จึงทำให้เกิดความดีใจและยินดี และขอขอบคุณจากใจสำหรับทุกๆ ท่านที่มีส่วนร่วมเพราะในวันนี้เป็นวันหยุด ก็ยังมีหลายๆท่านสละเวลามาร่วมกิจกรรมกับท่าเรือแหลมฉบัง แม้จะมีฝนตกลงมาตั้งแต่เวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา  ซึ่งในเรื่องนี้เราคงสานต่อให้มีการจัดกิจกรรมในครั้งต่อๆ ไป อย่างน้อยปีละครั้ง ” ร้อยตำรวจตรี มนตรี กล่าว

RPL Sport News
โจ ลำน้ำปิง/รายงาน

หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 13:59:00. หมวดหมู่ , , , . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG