เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

ร้อยเอ็ด - คุณตาวัย 70 ใช้เชือกมัดแกลลอนเป็นทุ่นนั่งหาปลา เชือกขาดแกลลอนพลิก จมน้ำดับ


          เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 24 ต.ค. 2562 ร.ต.อ.สมศักดิ์ ศรีวงศ์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่ามีคนจมน้ำตายอยู่ในหนองกุดแจว หมู่ 1 ต.สระคู อ.สุวรรณภูมิ หลังได้รับแจ้งจึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวร รพ.สุวรรณภูมิ และหน่วยกู้ภัยฮุก 31 เมื่อไปถึงพบศพนายพยุง บุปผาโชติ หรือที่ชาวบ้านชอบเรียกชื่อว่าแพทย์ยุง อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 637 หมู่ 1 ต.สระคู อ.สุวรรณภูมิ 
         

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำสาธารณะขนาดใหญ่ชื่อ"หนองกุดแจว"ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กม.ลึกประมาณ 2 เมตร  บริเวณริมตลิ่งพบรถ จยย.แบบหญิง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิกสีดำแดง ทะเบียน  ขตษ 465 ร้อยเอ็ด ของผู้ตายจอดอยู่ พร้อมรองเท้าบู๊ทสีดำและเสื้อ จึงให้หน่วยกู้ภัยนำศพขึ้นจากน้ำ พบว่าตามร่างกายมีตาข่ายดักปลาพันอยู่รอบตัว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6 ชั่วโมง

         ก่อนพบศพ นายสุพรรณ รัตนวงศ์ อายุ 30 ปี คนในละแวกบ้านของผู้ตาย ขับรถ จยย.กลับมาจากไปดักจับนกในตอนกลางคืนผ่านมาเห็นรถ จยย.ของผู้ตายจอดอยู่ที่เดิม ก็สงสัยจึงส่องไฟไปมาก็พบแกลลอล2ใบลอยอยู่ในน้ำ จึงได้ไปตามเพื่อนบ้านมาดูก็พบว่าคุณตาพยุงจมน้ำเสียชีวิตแล้ว สันนิษฐานว่าขณะที่ผู้ตายใช้แกลลอลเป็นทุ่นนั่งลงไปวางตาข่ายแล้วเกิดเสียหลักแกลลอลพลิกจนร่างตกลงน้ำ ผู้ตายพยายามจะว่ายน้ำเข้าฝั่ง แต่ถูกตาข่ายที่ถืออยู่ในมือพันร่างเอาไว้ จนดิ้นไม่หลุดจึงเป็นเหตุให้จมน้ำตายดังกล่าว ญาติๆไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต จึงมอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ดำเนิน พรมไชยา/รายงาน

หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 13:39:00. หมวดหมู่ , , . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG