เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

เครือสหพัฒน์ จัดงานวิ่งการกุศลครั้งที่ 1 Praprom Charity Run @ศรีราชา จ.ชลบุรี


     เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2562 ที่เครือสหพัฒน์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายวิชัย กุลสมภพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สหพัฒนา อินเตอร์โฮลดิ้ง จํากัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดงานงานพร้อมด้วย นายนิติ วิวัฒนวานิช นายอำเภอศรีราชา นางปัทมา วิวัฒนวานิช นายแพทย์สมเกียรติ บวรเสรีผไท รองผู้อำนวยการโรงพยาบาล สมเด็จพระบรมราชนเทวี ณ ศรีราชา ร่วมงานพร้อมนักวิ่งจากทั่วสารทิศ กว่า 3000 คน

นายวิชัย เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันยั่งยืนระหว่างเครือสหพัฒน์กับชุมชนในพื้นที่ ที่เครือสหพัฒน์ตั้งอยู่คือที่ ศรีราชา ลำพูน และกบินทร์บุรี โดยทางเครือสหพัฒน์ จึงได้จัดกิจกรรมวิ่งการกุศลภายใต้ชื่องานว่า "พระพรหมเครือสหพัฒน์ แชริตี้ รัน" เพื่อระดมทุนสนับสนุนกิจกรรมที่จะก่อให้เกิดประโยชน์อย่างยั่งยืนในแต่ละชุมชน  โดยงาน “พระพรหมเครือสหพัฒน์ แชริตี้ รัน” สนามแรกกำหนดจัดขึ้นที่ศรีราชา จังหวัดชลบุรี และในวันที่ 20 ต.ค. ณ สนามบินเครือสหพัฒน์ศรีราชา โดยมีผู้ร่วมกิจกรรมกว่า 3,000 คน จัดการวิ่งเป็นสองประเภท คือ การวิ่ง Fun Run ระยะทาง 5 กม. และมินิมาราธอน ระยะทาง 10 กม. รายได้ทั้งหมดจากการวิ่งโดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะสมทบทุนสร้างอาคารศรีสวรินทิรานุสรณ์ 150 ปี โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา จำนวน 1,659,500 บาท ซึ่งเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ในอำเภอศรีราชา ซึ่งจะเป็นศูนย์รักษาพยาบาลขนาด 26 ชั้น กำหนดเปิดให้บริการได้ประมาณปลายปี 2563 เพื่อรองรับผู้ป่วยที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นในแต่ละปี เพราะศรีราชาเป็นพื้นที่โรงงานอุตสาหกรรม ทำให้มีจำนวนแรงงานทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก

สำหรับสนามต่อไป เครือสหพัฒน์กำหนดจัดงานวิ่ง “พระพรหมเครือสหพัฒน์ แชริตี้ รัน" ที่จังหวัดลำพูน ในวันที่ 17 พ.ย. ณ สวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ลำพูน รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้กับศูนย์การศึกษาพิเศษจังหวัดลำพูน และสนามสุดท้ายที่กบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี จะจัดขึ้นในวันที่ 22 ธ.ค. ณ พรหมสถาน สวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์กบินทร์บุรี รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายแล้วจะนำไปบริจาคสมทบทุนซื้อเครื่องล้างไต มอบให้โรงพยาบาลกบินทร์บุรี

โจ ลำน้ำปิง/รายงาน

หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 13:31:00. หมวดหมู่ , , , , . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG