เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

สมาคมสื่อมวลชนศรีราชา ร่วมหลายหน่วยงาน ทำบุญถวายเทียนพรรษาเนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ปี 2561 (มีคลิป)


เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 2561 ที่สำนักสงฆ์เขาบรมพุทโธ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี สมาคมสื่อมวลชนศรีราชา จังหวัดชลบุรี นำโดยนายไพบูลย์ เสริมสาตร์ นายกสมาคม พร้อมด้วยคณะที่ปรึกษาฯ คณะกรรมการและสมาชิกสมาคมฯ, นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา, นางปัทมา วิวัฒน์วานิช นายกกิ่งกาชาดอำเภอศรีราชา, หน่วยงานภาคเอกชนอีกหลายหน่วยงานเข้าร่วมกิจกรรมแห่เทียนพรรษาในครั้งนี้


โดยได้ร่วมจัดริ้วขบวนแห่เทียนพรรษา เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา โดยมีชุดแตรวงนำหน้าสร้างความสนุกสนานให้กับผู้ที่มาร่วมขบวนแห่เป็นอย่างมาก ซึ่งประเพณีแห่เทียนพรรษา เป็นงานบุญประเพณีที่ถือปฏิบัติสืบต่อกันมาเป็นประจำทุกปี ตั้งแต่ครั้งโบราณกาล เพื่อเป็นการเชิดชูพระพุทธศาสนา ส่งเสริมประเพณีอันดีงามของท้องถิ่น ซึ่งทางสมาคมสื่อมวลชนศรีราชาได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ทั้งนี้นอกจากจะเป็นการร่วมกันทำบุญแล้วยังเป็นการสร้างความรักความสามัคคีในองค์กร และสร้างความสัมพันธ์อันดีกับหน่วยงานต่างๆ อีกด้วย


โดยหลังจากขบวนได้เดินแห่ถึงด้านบนสำนักสงฆ์ ผู้มาร่วมงานก็ได้ร่วมถวายเทียนพรรษา และพุ่มผ้าอาบน้ำฝน แด่พระภิกษุสงฆ์ พร้อมร่วมรับพรและประพรมน้ำพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลโจ ลำน้ำปิง/รายงาน
นสพ.รวมพลัง ศูนย์ข่าวชลบุรี

หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 11:29:00. หมวดหมู่ , . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG