เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

ชาวตำบลบึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ร่วมใจปลูกดอกดาวเรืองถวายอาลัยพ่อหลวง (รัชกาลที่ ๙)


 ประชาชนตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ร่วมใจปลูกดอกดาวเรืองจำนวนกว่า 6,000 ต้น บนแปลงเกษตรกว่า 5 ไร่ ในโครงการ ราษฎรรัฐ ร่วมใจปลูกดาวเรือง ถวายอาลัยพ่อหลวง (รัชกาลที่๙)

 วันนี้ (10 ก.ย.) พ.อ. (พิเศษ) ทัศไนย ปทุมทอง รองผู้อำนวยการ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรจังหวัดชลบุรี เปิดโครงการ ราษฎรรัฐ ร่วมใจปลูกดาวเรือง ถวายอาลัยพ่อหลวง (รัชกาลที่๙) เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชอย่างหาที่สุดมิได้ โดยมีนายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา นายชูกฤษณ์ แตงอ่อน กำนันตำบลบึง เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เทศบาลนครแหลมฉบัง และประชาชนชาวตำบลบึง เข้าร่วมกิจกรรม ที่บริเวณลานปลูกดอกดาวเรือง หมู่ 2 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

 โดยกิจกรรมในครั้งนี้ นายชูกฤษณ์ แตงอ่อน กำนันตำบลบึง ร่วมกับ นางสาวภัทรกร ศิริวงศ์ สมาชิกภาเทศบาลนครแหลมฉบัง และกลุ่มชมรม หน่วยงานภาครัฐและเอกชน นำต้นดาวเรืองจำนวนกว่า 6,000 ต้น นำมาปลูกลงแปลงปลูกดอกดาวเรืองในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลบึงบนพื้นที่กว่า 5 ไร่ โดยปลูกเป็นสัญลักษณ์เลข ๙ อันหมายถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙  และตัวอักษรเขียนว่า ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี


ดอกดาวเรือง หรือ ดอกไม้สีเหลือง เป็นสีประจำวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชนจึงร่วมกันปลูกดาวเรือง หรือ ดอกไม้ที่มีสีเหลือง เพื่อให้ดาวเรืองออกดอกบานสะพรั่งทั่วแผ่นดินทันช่วงวันที่ 25-29 ตุลาคม 2560 ซึ่งเป็นช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 เพื่อแสดงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้
โจ ลำน้ำปิง/รายงาน
หนึ่ง สุรศักดิ์ /ภาพ-ข่าว

หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 23:02:00. หมวดหมู่ , . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG