เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

ยูนิไทยชิปยาร์ดฯ เปิดตัวอู่ต่อเรือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ขยายขีดความสามารถในการให้บริการซ่อมเรือ รองรับการพัฒนาด้านการขนส่งทางเรือ สนับสนุนการเติบโตของภาคอุตสาหกรรมบริษัท ยูนิไทยชิปยาร์ดฯ อู่ต่อเรือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ทำพิธีตี้งชื่ออู่เรือใหม่ "สุพรรณิการ์" ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยมีขนาดความยาวถึง 300 เมตร และกว้าง 52 เมตร พร้อมขีดความสามารถในการยกน้ำหนักเรือได้ถึง 48,000 ตัน พร้อมให้บริการลูกค้าด้านงานซ่อมและงานสร้างทั้งในและต่างประเทศ


วันนี้ (9 พฤษภาคม 60) นายธีรพล อุดมกาญจนนันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูนิไทย ชิปยาร์ด แอนด์ เอนจิเนียริ่ง จำกัด กล่าวว่า ด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนาการให้บริการงานซ่อมเรือที่มีคุณภาพสูง เพื่อตอบสนองความต้องการจองลูกค้าได้อย่างทั่วถึงและเพื่อรองรับการพัฒนาด้านการขนส่งทางเรือของประเทศ ในการสนับสนุนการเติบโตของภาคอุตสาหกรรม ยูนิไทย ชิปยาร์ดฯ ได้ร่วมกับ Huarun Dadong Dockyard ผู้นำด้านอุตสาหกรรมต่อเรือและซ่อมเรือของประเทศจีน ดำเนินการต่ออู่เรือใหม่ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถและประสิทธิภาพในงารให้บริการงานซ่อมเรือแก่ลูกค้า และสามารถรองรับเรือที่มีขนาดใหญ่เพื่อเข้าซ่อมที่อู่ยูนิไทยได้อย่างเต็มที่

"สุพรรณิการ์" อู่เรือใหม่ที่มีขนาดความยาว 300 เมตร ความกว้าง 52 เมตร มีขีดความสามารถในการยกเรือได้ถึง 48,000 ตัน และสามารถรองรับเรือขนาด 170,000 เดทเวทตัน ที่จะเข้ามาทำการซ่อมที่ ยูนิไทย ชิปยาร์ดฯ ด้วยศักยภาพของอู่เรือใหม่รวมกับอู่เรือ "ชมพูภูคา" ที่สามารถรองรับเรือขนาด 50,000 เดทเวทตัน ทำให้อู่เรือยูนิไทย ชิปยาร์ดฯ เป็นอู่เรือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีขีดความสามารถสูงในการให้บริการซ่อมเรือ ได้มากกว่า 200,000 เดทเวทตัน

นอกจากความสามารถและประสิทธิภาพของอู่เรือใหม่ จุดเด่นที่จะทำให้ลูกค้าเลือกใช้บริการงานซ่อมที่ยูนิไทย ชิปยาร์ดฯ คือการทำงานที่เป็นระบบ รวดเร็วและคุณภาพของงานที่ได้มาตรฐานในระดับสากล ตลอดจนการให้ความสำคัญด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสิ่งแวดล้อม จึงทำให้ได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้าเป็นอย่างดีมาตลอด รวมถึงการให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในเรื่องการส่งมอบงานที่ตรงต่อเวลาให้กับลูกค้าจึงเป็นเครื่องการันตี ถึงการบริการที่ยอดเยี่ยมของบริษัท ยูนิไทย ชิปยาร์ดฯ 

"ยูนิไทย ชิปยาร์ด" อู่เรือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยให้บริการครบวงจรทั้งงานต่อเรือและซ่อมเรือ ด้วยคุณภาพงานเป็นที่ยอมรับจากเจ้าของเรือชั้นนำนานาประเทศ นอกจากนี้ยูนิไทย ชิปยารด์ฯ ได้ขยายธุรกิจและการบริการด้านงานวิศวกรรมสนับสนุนการเติบโตอุตสาหกรรมสำรวจและผลิตปิโตรเลียมนอกชายฝั่ง เพื่อรองรับความต้องการด้านพลังงาน ยูนิไทยชิปยาร์ดฯ ให้บริการครอบคลุมงานวิศวกรรมด้านโครงสร้างเหล็กขนาดใหญ่และงานซ่อมแท่นสำรวจน้ำมันและก๊าซนอกชายฝั่ง เพื่อรองรับการเติบโตในอุตสาหกรรม "นายธีรพล กล่าว"
โจ ลำน้ำปิง/รายงาน

หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 14:29:00. หมวดหมู่ , , . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG