เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

นครสวรรค์ - โครงการเด็กไทยว่ายน้ำได้ "ฝึกทักษะว่ายน้ำเพื่อป้องกันการจมน้ำ" ณ​ สระว่ายน้ำสนามกีฬากลางฯ


     เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2567 เวลา 12:00 น ณ​ สระว่ายน้ำสนามกีฬากลางจังหวัดนครสวรรค์ นายบดินทร์​ เกษมศานติ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานปิดโครงการเด็กไทยว่ายน้ำได้ ประจำปี 2567" ฝึกทักษะ​สระว่ายน้ำเพื่อป้องกันการจมน้ำ" โดยมี​ นายจักรกฤษณ์​ เอ่งฉ้วน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครสวรรค์  ตัวแทนรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ นายจตุรวิทย์ นิโรจน์​ธนรัตน์ รองนายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์​ ว่าที่ร้อยสุรพงค์​ พรมชา​ นักพัฒนาการกีฬาชำนาญการ​ อธิบดีกรมพลศึกษา​ ปลัด หัวหน้าส่วนราชการ เยาวชน ประชาชน เข้าร่วมในพิธีปิดกิจกรรมฯ 

     ตามที่จังหวัดนครสวรรค์ โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ ร่วมกับกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ดำเนินโครงการเด็กไทยว่ายน้ำได้ ฝึกทักษะว่ายน้ำเพื่อป้องกันการจมน้ำ โดยกิจกรรมเริ่มระหว่างวันที่ 6-30 เมษายน 2567 ณ​ สระว่ายน้ำ สนามกีฬากลางจังหวัดนครสวรรค์ โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือ เด็ก เยาวชน อายุตั้งแต่ 6-14 ปี​ จำนวนไม่น้อยกว่า 240 คนเข้าร่วม ซึ่งการจัดกิจกรรมดังกล่าว เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เด็ก เยาวชน มีทักษะการว่ายน้ำ สามารถเอาชีวิตรอดจากการจมน้ำ และรู้หลักการใช้อุปกรณ์ในการช่วยเหลือชีวิตทางน้ำได้ และให้เด็กและเยาวชน ได้ใช้เวลาว่างด้วยการออกกำลังกายด้วยการเล่นกีฬาและออกกำลังกาย หลีกเลี่ยงอบายมุข​ สิ่งเสพติด และปัญหาเด็กติดเกมออนไลน์ และเพื่อเป็นการพัฒนาเด็ก เยาวชน ให้เป็นคนดีมีคุณภาพ​ รู้จักใช้ชีวิตร่วมกับสังคมอย่างมีความสุข

    ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวฯ​ เรามีวิทยากรจาก​ งานกู้ชีพเทศบาลธาตุน้ำอ้อยม่วงหัก-งานกู้ชีพองค์การบริหารส่วนตำบลธารทหาร-มูลนิธิเจ้าพ่อกวนอูนครสวรรค์-และงานบรรเทาสาธารณภัย สภ.พยุหะคีรี โดยมีการดำเนินงานฝึกเพื่อให้เด็กและเยาวชน​ อายุตั้งแต่ 6-14 ปี​ มีทักษะในการว่ายน้ำเบื้องต้นที่ถูกต้อง สามารถเอาชีวิตรอดจากการจมน้ำและรู้หลักการใช้อุปกรณ์ในการช่วยเหลือชีวิตผู้ประสบภัยทางน้ำซึ่งจะเป็นการลดอัตราการจมน้ำของประชากรในจังหวัดได้    หลังจากนั้น​ นายบดินทร์​ เกษม​ศานติ์​ รองผู้​ว่าราชการ​จังหวัด​นครสวรรค์​ ได้มอบใบเกียรติบัตรให้แก่เด็กและเยาวชนผู้ที่เข้าร่วมโครงการ พร้อมกล่าวปิดโครงการเด็กไทยว่ายน้ำได้ประจำปี 2567


☎️☎️ต้อย​ รอบ​รั้ว​ภูธร​-0838823240​-0619782952​☎️☎️

หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 13:28:00. หมวดหมู่ , , . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG