เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

ชลบุรี - หนุ่มพิการมีเงิน 20 บาท อยากกินก๋วยเตี๋ยว ข้อความให้ตำรวจแหลมฉบังซื้อให้ ไม่ผิดหวัง

ขอแบบนี้ได้ไหม หนุ่มพิการหิว มีเงิน 20 บาท ส่งข้อความเข้าเฟซบุ๊คสถานีตำรวจภูธรแหลมฉบัง ไปกินที่ร้านไม่ได้ ขอให้ช่วยซื้อก๋วยเตี๋ยวมาให้ ตำรวจไทยจัดให้ ไม่ผิดหวัง
เมื่อวันที่ 31 พ.ค 65 ผู้สื่อข่าวได้รับทราบเรื่องราวอันน่าประทับใจของเหตุการณ์ที่ เกิดขึ้นระหว่างหนุ่มพิการเดินไม่ได้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี โดยเรื่องมีอยู่ว่า วันนี้ได้มี นายเอกราช ฤทธิ์ ไทสง อายุ 24 ปี เป็นหนุ่มพิการเดินไม่ได้ อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 194/10 ม.11 ตำบลทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีความพิการที่ขา ไม่สามารถเดินไปไหนมาไหนได้ เนื่องจากประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถเทรนเลอร์ จนร่างกายต้องพิการมาเกือบ 10 ปีแล้ว ได้ส่งข้อความร้องขอความช่วยเหลือไปในเพจของสถานีตำรวจภูธรแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ว่าอยากกินก๋วยเตี๋ยว แต่ไม่สามารถออกไปซื้อกินเองได้ เนื่องจากพิการ และมีเงินติดตัวอยู่ 20 บาท จึงจะขอฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจซื้อเข้ามาให้ที่บ้านหน่อย แล้วจะจ่ายเงินให้" หลังจากแอดมินเพจได้รับข้อความ จึงได้ตอบกลับและขอที่อยู่ โดย พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา ผกก.สภ.แหลมฉบัง ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ศิวรักษ์ สีมาตย์ ตำแหน่ง รอง สวป.สภ.แหลมฉบัง ไปตรวจสอบกรณีดังกล่าวทันที เนื่องจากโดยปกติจะไม่เคยมีประชาชนมาร้องขอความช่วยเหลือแบบนี้ ซึ่งเมื่อทราบว่าเป็นผู้พิการ จึงรีบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบทันที พร้อมกับซื้อก๋วยเตี๋ยวไปส่งให้ถึงบ้าน ก่อนกลับยังซื้อน้ำอัดลมให้กินอีก 1 ขวดโดยไม่คิดเงินแม้แต่บาทเดียว จึงเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจของวงการสีกากีในวันนี้


โดย ร ต.อ.ศิวรักษ์ สีมาตย์ เปิดเผยว่า วันนี้มีหนุ่มพิการทักข้อความเข้ามาในเพจของสถานีตำรวจภูธรแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี โดยมีแอดมินเพจเป็นผู้เปิดอ่านข้อความ และแจ้งให้เราทราบว่า มีน้องคนหนึ่งหิวก๋วยเตี๋ยว แต่เค้ายังเด็กมากนะ โดยใช้ข้อความว่า เค้าหิวจริง ๆ เค้าอยากกินก๋วยเตี๋ยว แต่มีเงินเพียง 20 บาท จึงขอพิกัดเพื่อไปดูแล้วแวะซื้อก๋วยเตี๋ยวตามที่น้องเค้าสั่งมา พอไปถึงก็เห็นน้องเค้านั่งรถวีลแชร์อยู่ พอน้องเค้าเห็นเราเค้าก็บอกตำรวจมาเองเลยเหรอ แล้วก็ยิ้มแก้มบานเลย จึงถามสารทุกข์สุขดิบ น้องเค้าบอกว่า น้องเค้าหิวอยากกินมาก แต่ไม่รู้จะบอกกับใคร จึงขอความช่วยเหลือมาทางนี้ ซึ่งน้องเค้าประสบอุบัติเหตุมานานแล้ว ก็เลยร้องขอความช่วยเหลือมาทางนี้ ทาง สภ.ก็มีความสงสัยจึงออกไปตรวจสอบ หลังจากไปมอบก๋วยเตี๋ยวให้ตามที่ร้องขอแล้วนั้นเราก็รู้สึกดีใจ เหมือนกับเป็นหนึ่งกำลังใจให้เค้า ว่ามีคนไม่ทอดทิ้งเค้า ก็ได้รอยยิ้มกลับมา ถือเป็นหนึ่งมื้อสำคัญสำหรับเค้า จึงเป็นมุมน่ารัก ๆ ระหว่างตำรวจกับประชาชน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมีความยินดีและพร้อมให้การช่วยเหลือกับประชาชนในทุก ๆ เรื่อง

หลังจากนั้น ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถาม นายเอกราช ฤทธิ์ ไทสงผู้พิการ เปิดเผยว่า วันนี้ตนเองได้ส่งข้อความไปที่เพจ สภ.แหลมฉบัง ว่า พอรู้จักร้านก๋วยเตี๋ยวที่ขายประมาณ 20 บาทไหม พอดีมีเงินอยู่ 20 บาท ผมอยากกินก๋วยเตี๋ยว และทางนั้นก็ตอบกลับมาว่ามีอยู่ร้านหนึ่งขายอยู่ 20 บาท จึงรบกวนให้ท่านไปซื้อให้หน่อยได้ไหม ผมพิการเดินไม่ได้ แล้วทางนั้นก็บอกว่าได้ ให้รอสักครู่หนึ่ง แล้วจะซื้อมาให้ ซึ่งปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ซื้อมาให้จริง ๆ ผมก็ได้กินจนไปเรียบร้อยแล้ว หลังจากกินก๋วยเตี๋ยวเสร็จก่อนกลับเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวยังซื้อน้ำอัดลมให้ตนเองกินก่อนกลับอีกด้วย ซึ่งตอนที่ตำรวจเอาก๋วยเตี๋ยวมาให้ตนเองรู้สึกดี รู้สึกว่าตำรวจมีน้ำใจไมตรี จึงอยากขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ให้การช่วยเหลือ ซึ่งกันและกัน ช่วยเหลือคนพิการ มีน้ำใจไมตรี ใจถึงพึ่งได้ครับ


หลังจากได้มีการเปิดเผยเรื่องราวดังกล่าวลงในโลกโซเชียล ทำให้มีประชาชนเป็นจำนวนมากได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมการกระทำของ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง เป็นอย่างมาก ตัวอย่างความเห็นเช่น ตำรวจก็มีมุมแบบนี้ด้วย ขอชื่นชมตำรวจน้ำดีบ้าง อยากให้ตำรวจไทยเป็นแบบนี้เยอะ ๆ บ้างเป็นต้น
หนึ่ง​ สุรศักดิ์​/ รายงาน

หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 10:18:00. หมวดหมู่ , . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG