เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

ชลบุรี - กลุ่มไทยออยล์ พร้อมใส่ใจดูแลสุขภาพประชาชนในชุมชนรอบโรงกลั่นอย่างต่อเนื่อง ภายใต้สถานการณ์โควิด-19

   นายสาวิตร จิตรประวัติ ผู้จัดการบริหารงานชุมชน บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) เผยว่า ตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ขึ้น กลุ่มไทยออยล์ ได้มีการเฝ้าระวังและคงมาตรการรักษาระยะห่างระหว่างบุคคลมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงงดจัดกิจกรรมที่รวมตัวคนเป็นจำนวนมาก เพื่อความปลอดภัยของทุกภาคส่วนและเพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการของภาครัฐ ทางกลุ่มไทยออยล์จึงได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดกิจกรรมร่วมกับประชาชนรอบโรงกลั่น ให้เป็นแบบ New Normal และเริ่มใช้เทคโนโลยีระบบออนไลน์มากขึ้น โดยเฉพาะกิจกรรมเพื่อส่งเสริมสุขภาพต่างๆ ซึ่งได้ต่อยอดภายใต้แนวคิด “Live for Life ห่างตัว แต่ห่วงใย สุขภาพแข็งแรงไปพร้อมกลุ่มไทยออยล์” โดยมีสมาชิกชุมชนรอบโรงกลั่นสนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

สำหรับกิจกรรม “Live for Life ห่างตัว แต่ห่วงใย สุขภาพแข็งแรงไปพร้อมกลุ่มไทยออยล์” เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งนำเทคโนโลยีดิจิตอลเข้ามามีบทบาทในการปรับเปลี่ยนจากกิจกรรมออกกำลังกายแบบพบหน้ากัน เป็นการให้สมาชิกชุมชนออกกำลังกายร่วมกันผ่านออนไลน์ที่บ้าน โดยทีมงานกลุ่มไทยออยล์จะ Live สดผ่านแอปพลิเคชั่นในทุกวันพฤหัสบดี เวลา 17.00 น. พร้อมสาธิตการบริหารร่างกายแบบต่างๆ ให้สมาชิกได้ทำตามไปพร้อมๆ กัน และยังได้เพิ่มช่วงแบ่งปันสาระความรู้สุขภาพในหัวข้อต่างๆ เช่น การป้องกันอาการปวดข้อมือ อาการนิ้วล็อค การดูแลตนเองไม่ให้มีอาการปวดหลังระหว่างนอน รวมถึงมีการแข่งขันตอบคำถามชิงของที่ระลึกจากกลุ่มไทยออยล์อีกด้วย

โดยเมื่อช่วงเดือน พฤษภาคม – มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ได้จัดกิจกรรม “555 พากันวิ่ง สุขทุกก้าว” ขึ้น โดยจากที่เคยจัดในรูปแบบนัดพบกัน ณ ศูนย์สุขภาพและการเรียนรู้กลุ่มไทยออยล์เพื่อชุมชน ทุกวันพฤหัสบดี  เวลา 5 โมงเย็น เพื่อเดิน-วิ่ง เป็นระยะทาง 5 กิโลเมตร พร้อมมีวิทยากรจากมหาวิทยาลัยบูรพามาให้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสุขภาพและการออกกลังกาย ก็ได้ปรับเปลี่ยนเป็นแบบ เดิน-วิ่งเก็บระยะส่วนตัว และใช้ระบบ Live สดผ่านแอปพลิเคชั่น เพื่อกระตุ้นให้สมาชิกยังคงมีการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

ส่วนกิจกรรม “ลมหนาวเราอุ่น ชวนคุณมาวิ่ง” ปกติจะจัดขึ้นช่วงเดือนพฤศจิกายน โดยเชิญชวนให้พี่น้องชุมชนสมัครเข้าร่วมเดิน-วิ่ง ที่ศูนย์สุขภาพฯ เป็นระยะทาง 99 กิโลเมตร ในระยะเวลา 30 วัน แต่ในขณะนี้ สมาชิกสามารถเดิน-วิ่ง เวลาใดก็ได้ ที่ไหนก็ได้ โดยไม่ต้องออกไปรวมกลุ่มซึ่งเป็นการลดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ผู้ที่ทำสถิติได้ตามเป้าหมาย จะได้รับของที่ระลึกจากศูนย์สุขภาพฯ กลุ่มไทยออยล์  จากผลการเก็บสถิติมีผู้ที่สามารถ เดิน-วิ่งได้ระยะทางสูงสุดคือ 641.86 ก.ม.และ  มีเยาวชนที่ร่วมกิจกรรมสามารถทำสถิติได้ถึง 285.5 ก.ม. ซึ่งมีอายุเพียง 7 ปี นอกจากนี้ยังมีโครงการอื่นๆ อีก เช่น โครงการเวชศาสตร์ชุมชน ซึ่งยังคงจัดให้มีกิจกรรมเหมือนเดิมแต่อาจจะต้องปรับรูปแบบในการจัดให้สอดคล้องกับสถานการณ์ต่อไป

หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 17:15:00. หมวดหมู่ , , . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG