เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

ชลบุรี - ฉลองวันเกิด 1 ปี น้อง “บ่ายสอง” สมเสร็จวัยซน แห่งสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้จัดเค้กก้อนยักษ์สุดพิเศษให้เป็นของขวัญ

    เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2564 นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เผยว่า ที่ส่วนแสดงสมเสร็จ สวนสัตว์ฯ ได้จัด ฉลองวันเกิดอายุครบ 1 ปี น้อง “บ่ายสอง” สมเสร็จวัยซน แห่งสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ซึ่งที่มาของชื่อสุดเก๋นี้ ได้จากเวลาเกิด 14.00 น. ของเจ้าสมเสร็จน้อยนั่นเอง ในวันนี้ทางสวนสัตว์ฯ ได้จัดเค้กก้อนยักษ์สุดพิเศษให้เป็นของขวัญวันเกิด มีทั้งผัก และผลไม้หลากหลายชนิด เช่น กล้วย แครอท ถั่วฝักยาว ใบต้นไทร ใบขนุนและหญ้าสด ซึ่งเป็นของโปรดที่น้องบ่ายสอง ชื่นชอบ โดยจัดให้กินพร้อมกับพ่อแหว่ง และแม่จมโคลน อย่างมีความสุข สร้างรอยยิ้ม และความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยว เป็นอย่างมาก 

สำหรับน้องบ่ายสอง เป็นลูกสมเสร็จ หนึ่งในสัตว์ป่าสงวนของไทยใกล้สูญพันธุ์ ที่เกิดจากพ่อชื่อ แหว่ง อายุ 10 ปี และแม่ชื่อ จมโคลน อายุ 9 ปี เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ภายในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ด้วยท่าทาง ซุกซน น่ารัก หลายคนคุ้นตาในโลกออนไลน์เพจเฟสบุคสวนสัตว์เปิดเขาเขียวและเพจดูอะไรดี เขาเขียว ซึ่งลงภาพและคลิปความน่ารัก ของสัตว์หลายชนิดภายในสวนสัตว์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.0-3831-8444 หรือ www.kkopenzoo.com


โจ ลำน้ำปิง/รายงาน

หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 19:52:00. หมวดหมู่ , , . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG