เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

ชลบุรี - กลุ่มไทยออยล์ เทศบาลนครแหลมฉบัง จับมือ 3 องค์กรกีฬาชื่อดังสานฝันเยาวชนสู่นักกีฬาอาชีพ ปั้นดาวรุ่งสู่นักกีฬาระดับชาติ

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 นาย นายวิโรจน์ มีนะพันธ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านกำกับองค์กรและกิจการสัมพันธ์ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นายสันติ  ศิริตันหยง รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง  เป็นประธานเปิดโครงการ “ไทยออยล์สานฝันเยาวชนสู่นักกีฬาอาชีพ” โดยมีเหล่านักกีฬาทีมชาติไทยที่มีชื่อเสียงระดับประเทศและนานาชาติร่วมงาน อาทิ กฤษฎา วงแก้ว หรือช้าง นักฟุตซอล ทีมชาติไทย และกัปตันทีมสโมสรฟุตซอลบลูเวฟ ชลบุรี เพียงขวัญ ปะวะโพตะโก หรือ หมอนอิง นักว่ายน้ำทีมชาติไทย สุธี สุขสมกิจ หรือเบิร์ด อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และผู้อำนวยการ สโมสร พีทีที อคาเดมี่ ร่วมเล่าประสบการณ์ ก่อนจะก้าวขึ้นสู่ความเร็จของชีวิต เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและผลักดันให้เยาวชนฝึกฝนพัฒนาไปสู่ฝันที่ตั้งไว้

นายวิโรจน์ มีนะพันธ์ กล่าวว่า “ด้วยวิสัยทัศน์ในการ “สร้างสรรค์คุณภาพชีวิตด้วยพลังงานและเคมีภัณฑ์ที่ยั่งยืน” และเจตนารมณ์ที่จะดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมตลอดจนชุมชนในพื้นที่รอบโรงกลั่น กลุ่มไทยออยล์ จึงมีการดำเนินโครงการและกิจกรรมครอบคลุมในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ด้านสังคม ศาสนา ประเพณีและวัฒนธรรม สุขภาวะ การศึกษา และสิ่งแวดล้อม อย่างต่อเนื่อง 

ในโอกาสที่กลุ่มไทยออยล์ครบรอบ 60 ปี ของการก่อตั้ง บริษัทฯ จึงคิดสร้างสรรค์คุณค่าสู่สังคมด้วยโครงการ “ไทยออยล์สานฝันเยาวชนสู่นักกีฬาอาชีพ” ถือเป็นอีกหนึ่งในพันธกิจในด้านการพัฒนางานชุมชนด้านสุขภาวะให้กับเยาวชน เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ สร้างเสริมสุขภาพให้แข็งแรง และห่างไกลจากยาเสพติด ภายใต้ความร่วมมือกับเทศบาลนครแหลมฉบัง คณะกรรมการชุมชนในพื้นที่ และ 3 องค์กรกีฬาระดับชาติ ได้แก่ สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย สโมสรฟุตซอลพีทีทีบลูเวฟ ชลบุรี และสโมสรพีทีที อะคาเดมี่ จัดกิจกรรมส่งเสริมทักษะกีฬาว่ายน้ำ ฟุตซอล และฟุตบอล ให้กับเยาวชนในพื้นที่เทศบาลนครแหลมฉบัง ร่วมฝึกซ้อมเพิ่มทักษะความรู้ สร้างโอกาส และพื้นฐานในการเล่นกีฬา นอกจากนั้นเยาวชนที่ร่วมโครงการจะได้มีโอกาสเรียนรู้เทคนิคและแรงบันดาลใจจากนักกีฬามืออาชีพในระดับทีมชาติ บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าก้าวแรกในวันนี้จะสามารถสร้างเวทีและโอกาสสำหรับเยาวชน เพื่อต่อยอดไปสู่จุดหมายในการเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไป”

ด้านนายสันติ ศิริตันหยง รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง กล่าวว่า “เทศบาลนครแหลมฉบังต้องขอบคุณกลุ่มไทยออยล์ และมีความภาคภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับกลุ่มไทยออยล์ในส่งเสริมโครงการด้านกีฬาให้กับเยาวชน ด้วยการคัดหา เยาวชนกับผู้นำชุมชนร่วมโครงการราว 500 คน ครอบคลุมพื้นที่เทศบาลนครแหลมฉบัง 23 ชุมชน และจัดหาสถานที่ที่เหมาะสมเพื่อเป็นเวทีในการแสดงออกด้านทักษะกีฬาประเภทต่างๆ เทศบาลนครแหลมฉบังหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดโครงการ “ไทยออยล์สานฝันเยาวชนสู่นักกีฬาอาชีพ” จะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนได้เห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาตนด้านกีฬา เพื่อมุ่งสู่การเป็นนักกีฬามืออาชีพ และสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดรวมถึงประเทศชาติต่อไป”

นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยจัดโครงการ “ช่วยชีวิต ลดวิกฤติการจมน้ำ” ฝึกสอนโดยผู้เชี่ยวชาญจากสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย และนิสิตจากมหาวิทยาลัยบูรพา โดยสอนทักษะการว่ายน้ำให้แก่เด็กและเยาวชนจำนวน 500 คน ในเทศบาลนครแหลมฉบัง โครงการนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 25 พฤศจิกายน 2563 โดยเยาวชนที่ผ่านการเรียนการสอนครบ 10 ชั่วโมง จะได้รับประกาศนียบัตร และจะเฟ้นหาเยาวชนที่มีความสามารถผลักดันขึ้นสู่นักกีฬาอาชีพต่อไป ทั้งนี้สมาคมฯ ยังได้เชิญนักกีฬาว่ายรุ่นต่างๆ ในจังหวัดชลบุรีและจังหวัดใกล้เคียงจำนวน 500 คน เข้าร่วมการแข่งขันว่ายน้ำไทยออยล์ชิงชนะเลิศ ประจำปี 2563 “Thaioil Swimming Championships 2020” ระหว่างวันที่ 10-11 ธันวาคม 2563 เพื่อเก็บสถิติในการใช้คัดเลือกตัวนักกีฬาในรายการต่างๆ ของสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยด้วย”

ด้านนายธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี กล่าวว่า “สำหรับหลักสูตรที่นำมาสอนในกิจกรรมครั้งนี้จะเป็นการจัดคลีนิกฟุตซอล โดยใช้ทีมนักกีฬาฟุตซอลมืออาชีพระดับทีมชาติไทย มาฝึกสอนเสริมสร้างความรู้ เทคนิคต่าง ๆ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจ ให้เยาวชนมุ่งมั่นฝึกฝนตนเองสู่การแข่งขันในระดับประเทศ โดยจัดฝึกสอนในวันที่ 16, 21 - 22 พฤศจิกายน 2563  ณ สนามกีฬาฟุตซอล มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  วิทยาเขตศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังจากทำการฝึกสอนเสริมทักษะแล้ว กลุ่มไทยออยล์และสโมสรฟุตซอลพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี จะนำนักกีฬาเยาวชนไปชมการแข่งขันทีมชาติไทยฟุตซอลนัดสำคัญ ณ สนาม Bangkok Arena เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ก้าวสู่นักเตะมืออาชีพ ”

ขณะนายวุฒิพงศ์ เดชนุช กรรมการผู้จัดการ บริษัท สปอร์ต เซอร์วิสเซส อัลไลแอนซ์ จำกัด กล่าวว่า “สโมสรพีทีที  อะคาเดมี่ ได้จัดกิจกรรมในรูปแบบของ ฟุตบอลคลีนิก โดยใช้นักฟุตบอลมืออาชีพมีความสามารถและประสบการณ์ทางด้านกีฬาฟุตบอล มาทำการฝึกสอนทักษะการเล่นฟุตบอลให้กับเยาวชน เพื่อเสริมความรู้ เทคนิคต่างๆ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนมุ่งมั่นฝึกฝนสู่การแข่งขันในระดับประเทศ อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ส่งเสริมสุขภาพที่แข็งแรงด้วย จากนั้นจะมีการแบ่งทีมให้กับเยาวชนที่มาเข้าร่วมโครงการได้ทำการแข่งขันฟุตบอลแบบเป็นทัวร์นาเมนต์ การฝึกสอนจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 14-15 พฤศจิกายน  ณ  สนามฟุตบอลหญ้าเทียม  อินฟีไนท์  อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยหลังจากจัดคลีนิกฝึกสอนทักษะด้านกีฬาฟุตบอลแล้ว ทางสโมสรพีทีที อะคาเดมี จะมีการคัดเลือกนักกีฬาเยาวชนที่ฉายแววสู่การเป็นนักเตะ เข้าพีทีที อะคาเดมีต่อไป”
 


หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 14:26:00. หมวดหมู่ , , . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG