เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

ชลบุรี - เชษฐ์ สมายบัฟฟาโล่ เปิดบ้านสวนหารือการทำงานด้านสิ่งแวดล้อม


   พี่เชษฐ์ สมายบัฟฯ เปิดบ้านสวนพูดคุยหารือคณะทำงานรับบิชคอม หาแนวทางความร่วมมือสนับสนุนการเลิกใช้บรรจุภัณฑ์ชีวภาพทดแทนพลาสติกและโฟมในกิจกรรมเพื่อสังคม หวังจุดประกายให้คนตระหนักอย่างลึกซึ้ง พร้อมสนับสนุนโรงทานประชานชนคนดีศรีเมืองชล ปี 61 ชูเป็นคนดีทำจริงโดยไม่ลดละจึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการให้กำลังใจ 

     เมื่อวันที่12 พ.ค.63 วรเชษฐ์ เอมเปีย หรือเชษฐ์ สมายบัฟฟาโล ศิลปินสายบุญชื่อดัง ได้เปิดบ้านสวนของตนเองให้การต้อนรับคณะทำงานขององค์กรสื่อสารเพื่อการขยะ Rubbish Communication นำโดย น.ส.สุภาดา วงศ์ซิ้ม ประธานองค์กรฯ พร้อมคณะ ในโอกาสเดินทางมาเยี่ยมเยียนพร้อมพูดคุยหารือถึงแนวทางการทำงานร่วมกันเพื่อสังคมตามโอกาสต่าง ๆ ก่อนจะมีการปูเสื่อนั่งพื้นเพื่อรับประทานอาหารกลางวันที่บรรจุในพาชนะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและไม่มีอันตรายจากพลาสติกและโฟม 

     น.ส.สุภาดา วงศ์ซิ้ม ประธานองค์กรสื่อสารด้านการขยะ Rubbish Communication เปิดเผยว่าได้ติดตามการทำกิจกรรมเพื่อสังคมที่พี่เชษฐ์ กลุ่มพลังบุญ และทีมงานกล้าปลุกฝัน ได้เข้าร่วมมามากมายหลายกิจกรรม และได้เห็นถึงความตั้งใจอันดีในการทำงานเพื่อสังคมโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ทั้งเรื่องการดูแลผู้สูงอายุ คนพิการ คนยากไร้ วิ่งช่วยเหลือกิจกรรมสาธารณะกุศล และเป็นสื่อกลางให้สถานศึกษา รวมไปถึงดูแลสุนัขจรจัด

ทางองค์กรซึ่งเป็นองค์กรด้านสิ่งแวดล้อมที่ถือกำเนิดเกิดขึ้นในจังหวัดชลบุรี นอกจาจะผลักดันเรื่องการยกระดับด้านสิ่งแวดล้อมแล้ว มีแนวความคิดที่ต้องการสนับสนุนคนในพื้นที่หรือคนท้องถิ่นนั้น ๆ มาก่อน โดยเริ่มจากภูมิภาคตะวันออก ซึ่งพี่เชษฐ์ก็เป็นคนชลบุรีและทำงานด้านการกุศลมามากมาย ที่น่าสนใจคือการส่งเสริมและสนับสนุนเด็กนักเรียน เพราะถือเป็นการปลูกฝังต้นกล้าตั้งแต่อยู่ในดินให้เติบใหญ่เติบโตมีร่มเงาได้อย่างงดงาม แข็งแรงและยั่งยืน จึงอยากมีส่วนร่วมนำเอาองค์ความรู้ด้านการจัดการขยะ โดยการใช้ผลิตภัณฑ์ทดแทนที่เป็นมิตร่อสิ่งแวดล้อมสอดแทรกเข้าไปในกิจกรรมต่าง ๆ ของพี่เชษฐ์ เพื่อเป็นการปลูกฝังเรื่องดังกล่าวให้เด็ก ๆ แต่วัยเยาว์  

ด้าน วรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ เชษฐ์ สมายบัฟฟาโล ได้กล่าวว่ารู้สึกยินดีที่มีองค์รที่มีประโยชน์ต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมเห็นความสำคัญในการทำงานของกลุ่มพลังบุญ ซึ่งต้องขอขอบคุณที่รับบิชคอมที่จะมาร่วมสันบสนุนกิจกรรมต่าง ๆ ของเชษฐ์ สมายบัฟฟาโล และกลุ่มพลังบุญในครั้งนี้ ซึ่งจะมีการร่วมกิจกรรมเพื่อการกุศลอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกเดือนตลอดทั้งปีนี้และปีต่อไปตามที่ร่างกายยังไหว ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นความร่วมมือที่ดีที่จะเกิดขึ้นในสังคมเมืองชลบุรีและประเทศชาติต่อไปด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ได้มีการทดลองนำเอาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากธรรมชาติ 100% ซึ่งไม่มีสารอันตรายที่ใช้ใส่อาหารกลางวันรับประทานทั้งหมดบรรจุใส่ถุงขยะชีวภาพก่อนทำการฝังกลบบริเวณพื้นที่ปลูกต้นไม้ภายในสวนของเชษฐ์ สมายบัฟฟาโล เพื่อทดสอบการย่อยสลาย โดยกำหนดระยะเวลา 3 เดือนและ 6 เดือนหลังจากนี้จะมีการเปิดพิสูจน์ พร้อม​ทดลองปลูกผักสวนครัวบริเวณสถานที่ฝังกลบขยะในครั้งนี้ตามลำดับต่อไป..
ภาพข่าวสมชาย​ โคตล่ามแขก​ ผู้​สื่อข่าว​ภูมิภาค​ประจ​ำเมืองพัทยา​จังหวัด​ชลบุรี​รายงาน

หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 22:44:00. หมวดหมู่ , , . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG