เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

ศรีสะเกษ - ผู้กำกับเมืองปลุกระดมชาวบ้านรุกฮือร่วมต้านยาเสพติดและป้องกันอาชญากรรม


เผยทุกหมู่บ้านในเขตพื้นที่รับผิดชอบยาบ้าแพร่ระบาดเกินกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ขอให้ชาวบ้านเป็นตำรวจร่วมช่วยปราบ

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 63  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่ศาลาประชาคม  บ้านหนองโน หมู่ 3 ต.น้ำคำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ  พ.ต.อ.เทพพิทักษ์  แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ เปิดเผยว่า  ภายใต้การอำนวยการของพล.ต.ต.สันติ  เหล่าประทาย  ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.อัทธชนม์ ช่วงงาม รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ  พ.ต.อ.ศุภชัย ศักรินพานิชกุล รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ได้สั่งการให้  ตนพร้อมด้วย ร.ต.อ.ศิวัช  กัญญาพันธ์ รอง สว.จร.ฯ ร.ต.อ.พล  องค์จะโป๊ะ (หน.ชุด ชมส.ฯ)  ร.ต.อ.จรูญ  ไชยโคตร  รอง สว.สส.ฯ (เมือง 20 ก.) ร.ต.ท.ธาวิต  วรรณรัตน์ รอง สว.สอบสวน.ฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ ตร.สายตรวจตำบล ชุดชุมชนและมวลชนสัมพันธ์ ร่วมประชุมประชาคมหมู่บ้าน พบปะพูดคุยผู้นำชุมชนและประชาชน เพื่อแสวงหาความร่วมมือกับประชาชน

ตามโครงการของ สภ.เมืองศรีสะเกษ เช่น โครงการแก้ไขปัญหายาเสพติดและป้องกันการแข่งรถในทาง และโครงการ  สร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชนในการป้องกันอาชญากรรมระดับตำบล โดยมี นายนคร  ทองปัญญา นายกเทศมนตรีตำบลน้ำคำ นายอดิศักดิ์  นามวงศ์  ปลัดอําเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง นายสุรนนท์  นนทา  ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นายกิตติ  พงษ์พิละ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านหนองโนฯ เจ้าหน้าที่กองร้อย อส. อำเภอเมืองศรีสะเกษ ที่ 3 ร่วมเป็นภาคีเครือข่าย  มีประชาชนเข้าร่วมประชาคมประมาณ 200 คน                  
                                                                                               
 พ.ต.อ.เทพพิทักษ์   แสงกล้า  ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า  จากการที่ได้พบปะกับผู้นำชุมชนและพี่น้องประชาชนในเขตพื้นที่ทุกตำบลของ อ.เมืองศรีะเกษแล้ว   ทำให้ตนได้รับทราบข้อมูลว่า ขณะนี้ ปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดโดยเฉพาะอย่างยิ่งยาบ้ามีการแพร่ระบาดที่สูงมาก  ประชาชนในแทบจะทุกหมู่บ้านมีการเสพยาบ้าเกินกว่า 50 เปอร์เซ็นต์  ซึ่งยาบ้าเป็นต้นตอของการก่ออาชญากรรมต่าง ๆ มากมาย แม้ว่าตนและเจ้าหน้าที่ ตร.ทุกนายจะออกตรวจตราปราบปรามการลักลอบจำหน่ายยาบ้าในเขตพื้นที่รับผิดชอบอย่างเต็มที่แล้ว แต่ว่าก็มีการแอบลักลอบนำเอายาบ้าเข้ามาจำหน่ายตามหมู่บ้านต่าง ๆ  ตนจึงได้ขอความร่วมมือจากกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายกเทศมนตรี นายก อบต. ส.อบต.ผู้นำชุมชนและประชาชนทุกหมู่บ้านให้เป็นตำรวจ  เพื่อมาร่วมกันในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดทุกประเภท โดยเฉพาะอย่างยิ่งยาบ้า ปัญหาเด็กแว๊น และปัญหาอาชญากรรมทุกรุปแบบ  เพื่อให้หมดสิ้นไปจากเขต อ.เมืองศรีสะเกษให้จงได้  โดยหากพบเบาะแสการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดและอาชญากรรมต่าง ๆ ให้แจ้งเบาะแสให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านท้องที่ที่ตนมีภูมิลำเนาอยู่หรือแจ้งไปที่โทร. 191  หรือ 045 - 612732    เพื่อจะได้ร่วมกันปราบปรามยาเสพติดและปัญหายาเสพติดให้หมดสิ้นไปจากเขต อ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษศิริเกษ  หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ/รายงาน

หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 20:11:00. หมวดหมู่ , . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG