เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

ชลบุรี - เมืองพัทยา ทวงคืนแผ่นดินสาธารณะ จัดภูมิทัศน์ จุดชมวิว “พระอาทิตย์อัสดง”

    
     สวนนงนุชพัทยา ร่วมเมืองพัทยา สำรวจที่ดินสาธารณะว่างเปล่า ริมทะเล แหลมมาลีฮาย มุ่ง พัฒนาที่ดินป้องกันการบุกรุก  เตรียมเปลี่ยนโฉม ปรับภูมิทัศน์​จุดเช็คอินท์ถ่ายภาพยามพระอาทิตย์ใกล้อัสดงแห่งใหม่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดไทยเมืองพัทยา
    
เมื่อเวลา​ 09.00​ น.วันที่ 27 ม.ค. 63  นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้มอบหมายให้ นายพัฒนา. บุญสวัสดิ์ รองนายกเมืองพัทยา  มาสำรวจที่ดินสาธารณะรกร้างว่างเปล่า ที่บริเวณชายหาดแหลมมาลีฮาย เพื่อใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดในเรื่องการท่องเที่ยวเมืองพัทยา โดยได้เชิญ นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา นักจัดสวนที่มีชื่อเสียงระดับโลกมาร่วมสำรวจพื้นที่  ว่าจะสามารถจัดภูมิทัศน์ได้ในรูปแบบใด และใช้ต้นไม้ชนิดใดได้บ้าง เพื่อสะดวกในการดูแลรักษา 
        
 นายพัฒนา  บุญสวัสดิ์รองนายกเมืองพัทยา กล่าวว่า เมืองพัทยาในฐานะผู้ได้รับมอบหมายจากกระทรวงมหาดไทยให้เป็นผู้ดูแล รักษา คุ้มครอง ป้องกันที่ดินอันเป็นสาธารณะ สมบัติของแผ่นดิน ซึ่งเมืองพัทยาได้ตรวจพบว่าบริเวณริมทะเล แหลมมารีฮาย มีผู้ประกอบการบุกรุกเข้าไปทำประโยชน์ จึงได้เจรจาให้มีการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง อุปกรณ์ทั้งหมดออกไปเรียบร้อยแล้ว  จึงได้ขอความอนุเคราะห์จาก คุณกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุช มาออกแบบ และสนับสนุนต้นไม้ ให้พื้นที่แห่งนี้เกิดความสวยงาม ร่มรื่น เพื่อให้เป็นจุดเข็คอินท์ แห่งใหม่ของเมืองพัทยา ในยามเย็นก่อนพระอาทิตย์อัสดง 
    
ส่วนทางด้าน นายกัมพล ตันสัจจา  ประธานสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า จากการสำรวจพื้นที่แล้ว พบว่า สมควรต้องใช้ต้นตาลในการจัดภูมิทัศน์  เนื่องจากมีคุณลักษณะสูง ชะลูด ลำต้นใหญ่ สามารถปลูกในดินที่มีความเค็มได้ โดยเฉพาะชายทะเล ต้นตาลจะมีความแข็งแรง ทนทานต่อธรรมชาติ ดูแลรักษาง่าย  อีกทั้งยังไม่บดบังทัศนียภาพอื่น ๆ อีกด้วย  ซึ่งถ้าเป็นไปได้จะใช้ต้นตาล จำนวน 78 ต้น  มาปลูกให้สวยงาม เหมือนกับที่ไปจัดภูมิทัศน์ จุดชมวิวให้กับ แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต 

สมชาย​  โคตล่ามแขก​ ผู้​สื่อข่าว​ภูมิภาค​ประจำเมืองพัทยา​จังหวัด​ชลบุรี​/รายงาน

หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 18:18:00. หมวดหมู่ , . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG