เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

ชลบุรี - ตร.หนองปรือโชว์ผลงานใช้เวลาไม่ถึง 24 ชม.รวบมือปืนขับกระบะประกบยิง พี่ชายตะวันฉาย นักมวยดังปมถูกด่าบุพการี


จากกรณีเมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 22 มกราคม 2563 พ.ต.ท.ยงยุทธ หวานเหนือ สว.สส.สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุนายวรัญญู แก้วมาลา อายุ 30 ปี พี่ชายของ กัน ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม  นักมวยชื่อดังของเมืองไทย ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ ในรถยนต์เก๋งยี่ห้อเชฟโลเล็ต โซนิก สีขาว หมายเลขทะเบียน 2กฎ 8715 กรุงเทพมหานคร เสียหลักพุ่งชนเข้ากับเสาไฟฟ้าแรงสูง ได้รับความเสียหายยับเยิน ที่ประตูฝั่งคนขับพบร่องรอยถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดจำนวน 6 นัด ที่กระจกด้านข้างแตกละเอียด มีร่องรอยของคมกระสุนอีก 2-3  นัดเหตุเกิดบนถนนเส้นหนองไม้แก่น ตรงข้ามปากซอยหนองไม้แก่น 4 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตั้งไว้หลายประเด็น ทั้งเรื่องขัดแย้งส่วนตัว เรื่องชู้สาว รวมไปถึงเรื่องธุรกิจ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 18.00 น. ของวันเดียวกัน (22 ม.ค.) พ.ต.อ. ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ  ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกติดตามคนร้ายจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุรายนี้คือ นาย อนุพงษ์ ซื่อตรง อายุ 30 ปี  จึงได้ติดตามกดดันเพื่อนำตัวมาสอบสวน จนกระทั่งได้รับการประสานงานติดต่อขอมอบตัวจากผู้ก่อเหตุ โดยได้เดินทางมามอบตัวพร้อมของกลางเป็นรถปิคอัพ โตโยต้า สีดำ ทะเบียน ฆน 7289 กทม และอาวุธปืนขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ทราบว่า ที่ผ่านมาได้เคยมีเรื่องทะเลาะ นายวรัญญู แก้วมาลา อายุ 30 ปี หรือ กั้ง ซาเวียร์ พี่ชายของ กัน ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ในเรื่องผู้หญิง จนถึงขั้นชกต่อยกันมาแล้ว แต่ก็มีการโพสต์ว่ากระทบกระทั่งหน้าเฟสบุ๊คเป็นประจำ จนล่าสุด นายกั้ง ซาเวียร์ ได้โพสต์ว่าบุพการีอย่างรุนแรงและท้าทายนัดเจอ ตนก็ได้อ่านแต่ก็ไม่สนใจ กระทั่งคืนวันเกิดเหตุได้เห็นรถ นายกั้ง ซาเวียร์ ขับผ่านมาพอดีจึงขับรถไล่และใช้อาวุธปืนยิง ก่อนเดินทางมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

พ.ต.อ. ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเหตุจากการสอบสวนผู้บาดเจ็บ ถึงตัวผู้ขัดแย้งและคู่อริ รวมถึงกล้องวงจรปิดจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นาย อนุพงษ์ ซื่อตรง อายุ 30 ปี  จึงติดตามจับกุม จนภายหลังได้ขอติดต่อมอบตัว เบื้องต้นยอมรับสารภาพมีปัญหาส่วนตัวและมีการโพสต์ว่าไปมา และขับรถผ่านเจอกันจนมีการยิงกัน โดยทางนาย อนุพงษ์ มามอบตัวพร้อมด้วยรถโตโยต้าที่ก่อเหตุ และอาวุธปืนขนาด 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุ 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่น ,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาติ ,ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองในหมู่บ้านหรือชุมชน และพาอาวุธปืนเข้ามาในหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาติและเหตุอันควร ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงได้คุมตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


สมชาย​ โคตล่ามแขก​ ผู้​สื่อข่าว​ภูมิภาค​ประจำเมืองพัทยาจังหวัดชลบุรี/​รายงาน

หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 20:49:00. หมวดหมู่ , , . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG