เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

ฝ่ายจัดงานวิ่ง Sriracha Healthy Run ย้ำชัด!! เงินรายได้ถึงมือโรงพยาบาลฯ อย่างแน่นอน - ข่าวชลบุรี


คณะกรรมการจัดการแข่งขันประชุมเตรียมความพร้อมกิจกรรมวิ่งการกุศล “Sriracha Healthy Run Charity Running 2019” ขอให้ผู้สมัครมั่นใจเงินทุกบาทถึงมือผู้บริหารโรงพยาบาลตามที่ตั้งใจไว้แน่นอน พร้อมเชิญชวนชาวศรีราชาต้อนรับนักกีฬาและนักท่องเที่ยวที่ร่วมการแข่งขันครั้งนี้ด้วย


เมื่อวันที่15 ม.ค.2561 คณะกรรมการจัดกิจกรรมวิ่งการกุศล “Sriracha Healthy Run Charity Running 2019” ในวันอาทิตย์ที่ 20 ม.ค. 2562 นี้ นำโดย นายแพทย์สมยศ โล่ห์จินดาพงศ์  ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา  นางนิตยา กานตารัมภ์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพยาบาล นางสุนีย์ ภูติวณิชย์ นายกสมาคมผู้ประกอบการขนส่งแหลมฉบังชลบุรี นายกิตติศักดิ์ กิจโชคเจริญสกุล ประธาน กต.ตร.สภ.ศรีราชา นายธิติพงศ์ ลิ่มเลิศฤทธิ์ คระกรรมการฝ่ายจัดการแข่งขันฯ ร่วมประชุมเตรียมความพร้อม เพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้แก่นักวิ่งที่เข้าร่วมการแข่งขันในรายการนี้กว่า 5,000 คน ที่ห้องประชุมลีลาวดี ชั้น 5 อาคารอนุสรณ์ 100 ปีฯ โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา


โดยในที่ประชุมร่วมกันหารือและวางแนวทางร่วมกันในการดูแลนักวิ่ง และจุดบริการน้ำดื่มตามเส้นทางที่นักกีฬาจะร่วมวิ่งผ่าน ซึ่งจะมีจุดบริการน้ำดื่มตลอดระยะทาง 2 กิโลเมตร จะมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานเข้าร่วมดูแลความปลอดภัยร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา ที่จะอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และเพื่อความปลอดภัยจะมีเจ้าหน้าที่พยาบาลและรถพยาบาลจอดสแตนบายเพื่อที่จะช่วยเหลือนักกีฬาได้อย่างทันท่วงที


สำหรับจัดกิจกรรม วิ่งเพื่อสุขภาพ “Sriracha Healthy Run Charity Running 2019” ในครั้งนี้ มีประเภท ระยะทาง 4 กิโลเมตร และประเภทมินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร โดยจุดเริ่มต้นการแข่งขันและจุดสิ้นสุดการแข่งขันจะอยู่ที่ สะพานเจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี (สะพานเกาะลอย)  ซึ่งนักวิ่งทุกท่านก็จะผ่านจุดแลนด์มาร์คที่สำคัญในเมืองศรีราชาด้วย โดยที่ผู้จัดมีวัตถุประสงค์ เพื่อต้องการให้ประชาชน เห็นความสำคัญของการมีสุขภาพที่ดีด้วยการออกกำลังกาย และจัดหารายได้เพื่อร่วมบริจาคสมทบทุน สร้างอาคารศรีสวรินทิรานุสรณ์ 150 ปี โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา


ด้านนายกิตติศักดิ์ กิจโชคเจริญสกุล ประธาน กต.ตร.สภ.ศรีราชา เปิดเผยว่า จากที่มีเหตุการณ์วิ่งที่มีปัญหา ทำให้มีความกังวลว่ารายได้ที่จัดการแข่งขันครั้งนี้จะถึงโรงพยาบาลตามเจตนารมณ์หรือไม่ วันนี้ก็ได้มาพูดคุยกับผู้บริหารของโรงพยาบาลฯ และยืนยันว่ารายได้ทุกบาททุกสตางค์ที่หักค่าใช้จ่ายแล้วจะส่งถึงโรงพยาบาลอย่างแน่นอน ทางฝ่ายจัดการแข่งขันก้ได้เตรียมอาหาร เตรียมน้ำ และจุดอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้กับนักกีฬาตลอดเส้นทาง ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยกว่า 100 นาย รวมทั้งยังเตรียมความพร้อมเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาล จาก โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา โรงพยาบาลพญาไทศรีราชา และโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา พร้อมรถแอมบูแลนด์มาสแตนบายตลอดเส้นทางอีกด้วย


“การวิ่งในครั้งนี้มีผู้สมัครเข้าร่วมวิ่งจำนวน 5,000 คน ก็อยากเชิญชวนให้ชาวศรีราชาร่วมกันเป็นเจ้าภาพที่ดี ต้อนรับนักกีฬา นักท่องเที่ยวที่เข้ามาร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย คาดว่าจะมีเม็ดเงินที่เข้ามาใช้สอยในบ้านเราเป็นจำนวนมากด้วย ซึ่งในวันที่ 20 มกราคมนั้นจะเป็นวันที่น้ำทะเลดันขึ้นสูง และนักกีฬาจะอยู่บนสะพาน เราจะใช้โดรนถ่ายภาพมาสร้างความสวยงามเป็นอย่างมาก ก็อยากให้นักท่องเที่ยวและนักกีฬาได้รับความประทับใจกลับไป”นายกิตติศักดิ์ กล่าว


โจ ลำน้ำปิง/รายงาน
หนึ่ง สุรศักดิ์/ภาพข่าว

หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 20:30:00. หมวดหมู่ , , . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG