เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

Rotary ศรีราชา จ.ชลบุรี มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ รพ.แหลมฉบัง มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท


 สโมสรโรตารี ศรีราชา มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์  เตียงผู้ป่วยและตู้อบทารกแรกเกิด ให้กับ โรงพยาบาลแหลมฉบัง มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท เพื่อนำไปใช้ให้บริการและช่วยชีวิตลูกหลานประชาชนต่อไป

    เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2560 ที่บริเวณตึกสิรินธร ชั้น 4 โรงพยาบาลแหลมฉบัง นพ.ราเมศร์ อำไพพิศ  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นประธานรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์จาก น.ส.ญาณิพัชญ์  บุญดำรงศักดิ์  นายกสโมสร โรตารี ศรีราชา พร้อมคณะ พร้อมด้วยตัวแทนชุมชน 23 ชุมชน ให้เขตพื้นที่เทศบาลนครแหลมฉบัง  ร่วมพิธีรับมอบในครั้งนี้

สำหรับอุปกรณ์ที่นำมามอบในครั้งนี้ ประกอบด้วย  เตียงเด็กเล็ก  จำนวน 15 เตียง , เตียงผู้ป่วยวิกฤต 1  เตียง ,เครื่องให้ความอบอุ่นช่วยชีวิตทารก  1  เครื่อง  รวมมูลค่าอุปกรณ์ที่มอบให้ครั้งนี้  1,550,000 บาท
ด้านนพ.ราเมศร์  อำไพพิศ  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแหลมฉบัง  กล่าวว่า ในปัจจุบันทางโรงพยาบาลฯยังขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์อยู่เป็นจำนวนมาก  โดยเฉพาะเครื่องให้ความอบอุ่นช่วยชีวิตทารก  ซึ่งเด็กคลอดออกมาและมีปัญหา เช่น คลอดก่อนกำหนด หรือ เด็กที่มีน้ำหนักเพียง 1,000กว่ากรัมถึง 2,000 กรัม   โดยหากไม่รีบนำเด็กใส่เครื่องดังกล่าว เด็กอาจจะพิการหรือเสียชีวิตได้  ซึ่งการนำอุปกรณ์ดังกล่าวมามอบถือว่าเป็นการช่วยเหลือชีวิตมนุษย์ในอีกรูปแบบหนึ่ง
โจ ลำน้ำปิง / รายงาน

หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 16:37:00. หมวดหมู่ , , . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG