เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

เฮ.. รับปิดเทอม เขาเขียวได้ ลูกฮิปโปโปเตมัส เพิ่มอีก 1 ตัว รอลุ้น ว่าเป็นตัวผู้หรือตัวเมีย


ที่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เมื่อวานนี้ นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เผยว่า สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้ลูกฮิปโปโปเตมัส เพิ่ม อีก 1 ตัว หลังจากที่ พึ่งได้ลูกฮิปโปโปเตมัสแคระ ไปเมื่อเดือนมิถุนายน และ ได้ชื่อ "พะโล้ " ตามคะแนนโหวตสูงสุดของนักท่องเที่ยว 

มาวันนี้ ได้ข่าวดี อีกครั้ง จาก แม่ฮิปโปโปเตมัสชื่อศรีพิงค์และพ่อ ฮิปโปโปเตมัส ชื่อใหญ่ แต่ขณะนี้ ยังไม่ทราบเพศที่ชัดเจน ต้องรอเวลาอีกสักระยะหนึ่ง หลังจากนั้น สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จะเชิญชวน ให้ร่วมโหวตชื่อ ให้ ลูกฮิปโปโปเตมัส ตัวนี้ เหมือนเช่นเคย ครั้งนี้ จะมีชื่ออะไรมาให้เลือกโหวตบ้าง โปรดติดตามข่าวสาร ต่อไป                                               

นายอรรถพร กล่าวต่อว่า นับเป็นความโชคดีของสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ซึ่งการได้สมาชิกใหม่เป็นลูกฮิปโปโปเตมัสตัวนี้ ถือโอกาสเป็นการต้อนรับเด็กๆ ช่วงปิดเทอมที่จะมาถึง จึงอยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวและประชาชนพาบุตรหลานเข้ามาชมความน่ารักของลูกฮิปโปโปเตมัสตัวดังกล่าว ที่ส่วนแสดงฮิปโปโปเตมัส ได้ทุกวัน 

ทั้งนี้ ฮิปโปโปเตมัสเป็นสัตว์ที่มีขนาดรูปร่างกลมใหญ่ ปากกว้างมาก เขี้ยวล่างยาวโค้งเป็นอาวุธสำคัญประจำตัว มีหนังหนา และมีต่อมเมือกเคลือบอยู่ ลำตัวไม่มีขน หนักประมาณ 2-4 ตัน ผิวหนังมีเหงื่อเป็นเมือกๆ สีแดงอ่อนคล้ายเลือดเคลือบอยู่ เพื่อป้องกันหนังและการสูญเสียเกลือในร่างกาย ชอบอยู่รวมกันเป็นฝูง ปกติชอบอยู่ในน้ำตอนกลางวัน และขึ้นบกมาหากินตอนกลางคืน ทนต่อความหนาวได้ดี ชอบอาศัยอยู่ในน้ำนิ่งหรือไหลเอื่อยๆ ปกติไม่ดุ  แต่ในการผสมพันธุ์ตัวผู้จะสู้กันอย่างดุร้าย เวลาตกใจหรือได้รับบาดเจ็บและแม่ลูกอ่อนจะดุมาก ดำน้ำเก่ง สามารถเดินท่องอยู่ใต้น้ำได้ ถ่ายมูลครั้งละมากๆกินไปถ่ายไปในน้ำนั่นเอง ตัวผู้ใช้หางปัดเวลาถ่ายมูลให้กระเด็นไปไกลๆ ผสมพันธุ์ตลอดปี ตกลูกครั้งละ 1 ตัว ตั้งท้องนาน 227-240 วัน

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 038-318444หรือ www.kkopenzoo.com


โจ ลำน้ำปิง/รายงาน
ปชส.สวนสัตว์เปิดเขาเขียว/ภาพข่าว

หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 21:14:00. หมวดหมู่ . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG