เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชวนโหวตชื่อ สมาชิกใหม่ ฮิปโปโปเตมัสแคระ ชิงเงินรางวัล 5,000 บาท (ลำไย, ผัดไท, พะโล้, ทุเรียน)


นายอรรถพร  ศรีเหรัญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว รักษาการในตำแหน่ง ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เผยว่า เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมา สวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้สมาชิกใหม่ เป็นลูกฮิปโปโปเตมัสแคระ เพศเมีย เกิดจาก พ่อ “แร๊บโบ้” อายุ 40 ปี 4 เดือน แม่ “โจน่า” อายุ 17 ปี 10 เดือน โดยแม่โจน่าถือเป็นแม่ลูกดกตัวหนึ่งให้ลูกมาแล้ว 4 ตัว ตัวนี้เป็นตัวที่ 5
ครั้งนี้ สวนสัตว์เปิดเขาเขียวจึงเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวทุกท่านมีส่วนรวมในกิจกรรมพิเศษ สามารถโหวตเลือกชื่อที่พนักงานเลี้ยงตั้งชื่อไว้ 4 ชื่อ คือ ลำไย, ผัดไท, พะโล้, ทุเรียน ซึ่งเป็นชื่อที่คุ้นเคยและง่ายต่อการเรียก ชิงเงินรางวัล 5,000 บาท และลุ้นรับตุ๊กตาฮิปโปโปเตมัส โดยเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวร่วมโหวตผ่านทาง Facebook สวนสัตว์เปิดเขาเขียว และกล่องรับบัตรโหวตหน้าส่วนแสดงฮิปโปโปเตมัส โดยให้นักท่องเที่ยวเขียนชื่อ – นามสกุล พร้อมเบอร์โทร ทั้งนี้ สงวนสิทธิ์ ท่านละ 1 ชื่อเท่านั้น สวนสัตว์ฯ จะจับฉลากชื่อที่ถูกโหวตมากที่สุดเป็นผู้ชนะสำหรับเงินรางวัล 5,000 บาท จำนวน 1 รางวัล และรางวัลอื่นๆ เป็นตุ๊กตาฮิปโปโปเตมัสแบบพิเศษ จำนวน 20 ตัว สำหรับผู้ร่วมโหวตทั้งหมด สามารถส่งชื่อโหวตได้ตั้งแต่วันนี้ – 21 กรกฎาคม 2560 และประกาศผลผู้โชคดีวันที่ 28 กรกฎาคม 2560 ผ่านช่องทาง Facebook สวนสัตว์เปิดเขาเขียว


ขณะนี้ลูกฮิปโปโปเตมัสแคระ อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่และทีมสัตวแพทย์สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ปัจจุบันสุขภาพแข็งแรง สมบูรณ์ พร้อมอวดโฉมหน้าตัวน้อยของครอบครัวฮิปโปโปเตมัสแคระแล้ว ที่ส่วนแสดงฮิปโปโปเตมัสแคระ ปัจจุบันสวนสัตว์เปิดเขาเขียว มีฮิปโปโปเตมัสแคระ ทั้งหมด 6 ตัว ตัวผู้ 2 ตัว ตัวเมีย 4 ตัว

สำหรับ ฮิปโปโปเตมัสแคระ มีรูปร่างทั่วไปคล้ายฮิปโปโปเตมัส แต่ว่ามีรูปร่างแตกต่างกันมากทีเดียว โดยมีขนาดเพียง 1 ใน 10 ของฮิปโปโปเตมัสเท่านั้น มีสีผิวที่เข้มกว่าฮิปโปโปเตมัสอีกทั้งฮิปโปแคระ ยังมีอุปนิสัยและพฤติกรรมต่างจากฮิปโปโปเตมัสอีกด้วย เป็นสัตว์ที่รักสันโดษ อยู่ตามลำพังเพียงตัวเดียว ขี้อาย และหวาดกลัวมนุษย์ เป็นสัตว์ที่แม้ประสาทการมองเห็นไม่ดี แต่ประสาทการดมกลิ่นนั้นดีเยี่ยม กินอาหารจำพวก พืชผักชนิดต่างๆ สอบถามรายละเอียด โทร.038-318444


โจ ลำน้ำปิง/รายงาน

หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 15:17:00. หมวดหมู่ , , . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG