เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

ที่แรกของภาคตะวันออก...กับวัคซีนป้องกันโรคไข้เลือดออก ที่โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา


โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา รับยาป้องกันไข้เลือดออกเด็งกี่ สี่สายพันธุ์ แห่งแรกในภาคตะวันออก พร้อมให้บริการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกแล้ว พบประเทศไทยมีผู้ป่วยที่ได้รับเชื้อไข้เลือดออกเป็นจำนวนมาก
            
 วันนี้ (23 ธันวาคม 2559) นายแพทย์ชัยอนันต์  ยุวพัฒนวงศ์ ประธานคณะกรรมการส่งเสริมสุขภาพแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัว ประจำศูนย์ส่งเสริมสุขภาพ ได้แถลงความพร้อมของโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา ในการให้บริการการฉีดยาป้องกันโรคไข้เลือดออกเด็งกี่ สี่สายพันธุ์ หลังจากทางโรงพยาบาลได้รับวัคซีนเด็งวาเซียเป็นแห่งแรกในภาคตะวันออก เพื่อให้ประชาชนที่สนใจเข้ารับการบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้เลือดออกเด็งกี่ สี่สายพันธุ์ได้ทันที โดยมี นายแพทย์ทนงวิทย์  นุตาคม รองผู้อำนวยการ  นายแพทย์สมภพ   ทับทิมทอง  ผู้ช่วยผู้อำนวยการ  คุณลาวัณย์   สิงคารวานิช  ผู้อำนวยการด้านจริยธรรมและโครงการ Emphaty และแพทย์หญิงสมพร   สุมาลย์นพ  แพทย์เฉพาะทางสาขาอายุรศาสตร์ เข้าร่วมรับฟัง

                 นายแพทย์ชัยอนันต์  ยุวพัฒนวงศ์ เปิดเผยว่า ในขณะนี้สถานการณ์ผู้ที่ได้รับเชื้อโรคไข้เลือดออกในประเทศไทย มีจำนวนสูงถึง 90 เปอร์เซ็นต์ หรือ ในร้อยคน จะมีผู้ที่ได้รับเชื้อโรคไข้เลือดออกถึง 90 คน ซึ่งนับว่าเป็นจำนวนที่สูงมาก ซึ่งในขณะนี้ทางโรงพยาบาลสมิติเวชได้รับวัคซีนเด็งวาเซีย ซึ่งเป็นวัคซีนป้องกันโรคไข้เลือดออกเด็งกี่ สี่สายพันธุ์ มาแล้วเป็นแห่งแรกในภาคตะวันออก ซึ่งสามารถใช้ได้ในเด็กตั้งแต่อายุ 9 ปีถึงผู้ที่มีอายุ 45 ปี ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดของโรค ซึ่งต้องฉีดยาตัวนี้ถึง 3 เข็ม โดยจะฉีดระยะห่างแต่ละเข็มเป็นเวลา 6 เดือน  ซึ่งจะทำให้สามารถป้องกันโรคนี้ไปได้ตลอดชีวิต
 อาการของโรคไข้เลือดออกเด็งกี่ เกิดขึ้นได้หลากหลาย เช่น มีไข้ ปวดหัว ปวดด้านหลังกระบอกตา ปวดกล้ามเนื้อและข้อต่อ คลื่นไส้ อาเจียน เกิดอาการบวมตามต่อมต่าง ๆ หรือมีผื่นผิวหนัง ซึ่งจะมีอาการประมาณ 2-7 วัน ซึ่งเป็นอาการที่ยังไม่รุนแรง หากมีอาการปวดท้องรุนแรง อาเจียนไม่หยุด หายใจถี่ มีเลือดออกรุนแรง เลือดออกในกระเพาะอาหาร เหนื่อยล้า กระสับกระส่าย ไม่รู้สึกตัว ชัก และอวัยวะภายในต่าง ๆ ล้มเหลว ก็จะทำให้เสียชีวิตได้โจ ลำน้ำปิง / รายงาน

หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 23:52:00. หมวดหมู่ , , . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG