เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ต้อนรับสมาชิกตัวล่าสุด “ลูกสมเสร็จ”


เชิญชวนประกวดออกแบบลายเสื้อ“สมเสร็จ” ชิงเงินรางวัล เพื่อผลิตเป็นสินค้าที่ระลึก เป็นของขวัญปีใหม่

 วันนี้ (20 พ.ย.59) นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ปฏิบัติหน้าที่แทนในตำแหน่ง ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้สมาชิกใหม่ เป็นลูกสมเสร็จ จำนวน 1 ตัว เพศผู้ซึ่งเกิดจาก พ่อชื่อ “ปีใหม่” อายุ 6 ปี 6 เดือน และ แม่ชื่อ “ยา” อายุ 7 ปี 10 เดือน โดยลูกสมเสร็จ ตัวล่าสุดเป็นเพศผู้ มีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์ แข็งแรง ผ่านการดูแลจากแม่สมเสร็จมาระยะหนึ่งแล้ว ขณะนี้พร้อมให้นักท่องเที่ยว ได้ชมความน่ารักของลูกสมเสร็จ ตัวใหม่ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป

ในโอกาสนี้ เพื่อให้เกิดความรักและความตระหนักในคุณค่าของสัตว์ป่าสำคัญของไทย สวนสัตว์จึงจัดกิจกรรมพิเศษ เชิญชวนให้ ร่วมประกวดออกแบบลายเสื้อ T-shirt   ชิงเงินรางวัลรวม 7,000 บาท โดยผู้ชนะเลิศ 3,000 บาท และมีรางวัลชมเชย 4 รางวัลๆ ละ 1,000 บาท โดยผลงานที่จะส่งเข้าประกวดต้องสื่อความหมายความผูกพันระหว่างแม่ – ลูกสมเสร็จ และผลงานต้องสร้างสรรค์ด้วยฝีมือและความคิดของตนเอง และไม่เคยนำออกแสดงหรือประกวดที่ใดมาก่อน ผู้ส่งผลงานการประกวดสามารถส่งผลงานได้ไม่จำกัด โดยจัดส่งผลงานผ่านใส่ซองปิดผนึก ส่งมาที่ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและประชาสัมพันธ์ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว 235 หมู่ 7 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110 ภายในวันที่ 20 ธันวาคม 2559 โดยถือวันที่ที่ประทับบนตราไปรษณียากรเป็นสำคัญ รายละเอียดเพิ่มเติม www.kkopenzoo.com และ Fan page https://www.facebook.com/kkopenzoo/ หรือ โทร 038-318444 ต่อ 212
         สำหรับสมเสร็จ หรือผสมเสร็จ เป็นสัตว์ป่าสงวนของไทยที่ใกล้สูญพันธ์ เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยน้ำนมขนาดใหญ่ กินพืช มีหน้าตาที่ประหลาด มีลักษณะของสัตว์หลายชนิดผสมอยู่ในตัวเดียวกัน มีจมูกที่ยื่นยาวออกมาคล้ายงวงของช้าง ลำตัวคล้ายหมูที่มีขายาว หางสั้นคล้ายหมี และมีกีบเท้าคล้ายแรด ชอบอาศัยในป่าทึบ พฤติกรรมชอบแช่น้ำ หรือโคลน เมื่อยามพบกับศัตรูจะหนีลงไปในน้ำ ซึ่งบางครั้งอาจแช่ลงไปทั้งตัว โผล่มาแค่งวงเพื่อหายใจก็ได้ หากินในเวลากลางคืน ตั้งท้องนาน 13 เดือน ตกลูกครั้งละ 1 ตัว ลูกอ่อนที่เกิดมาใหม่จะมีลวดลายตามตัวเหมือนแตงไทย คล้ายลูกหมูป่า เมื่อโตขึ้นลายดังกล่าวก็จะเริ่มจางหายไป
หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 17:37:00. หมวดหมู่ , . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG