เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

สวนนงนุช ปรับปรุงภูมิทัศน์สถานทูต กระชับสัมพันธ์ ไทยเมียนมา


         เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ได้นำทีมจัดสวนมากกว่า 100 คน เข้าปรับปรุงภูมิทัศน์ ภายในสถานเอกอัครราชทูตและบ้านพักท่านทูตสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาประจำประเทศไทย (พม่า) กรุงเทพมหานคร เพื่อกระชับความสัมพันธ์ โดยมี นาย มโย-มยิน-ตาน (H.E. U Myo Myint Than) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาประจำประเทศไทย (พม่า) พร้อมด้วยคณะเจ้าหน้าที่สถานทูตฯ ร่วมให้การต้อนรับ พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับทางสวนนงนุชพัทยา

       นายกัมพล ตันสัจจา กล่าวว่า ไทยกับสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา(พม่า) มีความสัมพันธ์ทางการทูตมายาวนาน วันนี้ทางสวนนงนุชพัทยาได้เข้าเนรมิตสวนแห่งมิตรภาพ ให้เกิดความเป็นสง่าสวยงาม และเป็นพยานแห่งมิตรภาพฉันพี่น้อง ที่จะเจริญเติบโตและมั่นคง ดั่งต้นไม้ที่ปลูกขึ้นทุกต้นในสถานที่แห่งนี้ ทั้งนี้สวนนงนุชพัทยา ได้นำอุปกรณ์และนักจัดสวน นำต้นไม้นับพันต้น เข้าปรับภูมิทัศน์ สำหรับการปรับปรุงภูมิทัศน์ในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในแนวคิด Friendship Garden สวนนี้เป็นสวนที่ 8 ที่เข้าปรับปรุงภูมทัศน์ เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ ระหว่าง 2 ประเทศ ที่มีความสัมพันธ์อันดีต่อกันมาอย่างยาวนาน โดยสวนนงนุชได้จัดมาแล้ว 7 สวน  7 สถานทูต สวนนี้เป็นสวน ที่ 8 ได้แก่ สถานทูตอินโดนีเชีย,สถานทูตภูฎาน,สถานทูตปากีสถาน,สถานทูตฝรั่งเศส,สถานทูตลาว,สถานทูตเนปาล,สถานทูตกัมพูชา,สถานทูตเมียนมาโดยบริเวณสถานทูต ใช้ต้น จั๋งเชียงใหม่ และต้นหมวดปลาหมึกด่าง รวมกัน ทั้งหมด 100 ต้นและบริเวณบ้านพักท่านทูต ใช้ต้นไม้ ทั้งหมด 34 ชนิด มากกว่า 500 ต้น

      ด้าน นาย มโย-มยิน-ตาน (H.E. U Myo Myint Than)  เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาประจำประเทศไทย (พม่า) ได้กล่าวขอบคุณประเทศไทย และสวนนงนุชพัทยา แทนชาวสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ที่ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจ เนรมิตสวนมิตรภาพแห่งนี้ ให้เป็นตัวแทนความสัมพันธ์ไมตรี และเกิดความร่มเย็นสวยงาม ขึ้นภายในสถานทูตฯ ให้มีความร่มรื่นและงดงาม

ปริญญา/ข่าว/ภาพ

หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 11:06:00. หมวดหมู่ . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG