เผยแพร่เมื่อ:
เขียนโดย Admin

โรงพยาบาลสมเด็จ พระบรมราชเทวี ณศรีราชา จัด โครงการโภชนบำบัดสำหรับผู้ป่วยโรคเรื้อรัง ที่ ห้องประชุมลีลาวดี 1 อาคารอนุสรณ์ 100 ปี


นายแพทย์ธเนศ จัดวัฒนกุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการ  โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชาเป็นประธานในพิธีเปิด กิจกรรม โครงการ โภชนบำบัดสำหรับผู้ป่วยโรคเรื้อรัง 

  สืบเนื่องมาจาก พฤติกรรมการกินของปัจจุบันมักเน้นไปที่หน้าตาและความอร่อย ซึ่งเป็นการกินที่ไม่ถูกวิธีนัก เพราะร่างกายของคนเราไม่ได้ต้องการอาหารอร่อย อาหารหน้าตาดี แต่ต้องการเพียงอาหารที่มีประโยชน์ มีสารอาหารครบถ้วนในปริมาณที่พอเหมาะเท่านั้น ซึ่งหากยังกินแบบไม่เลือก ตามใจปาก อีกหน่อยอาจเป็นโรคเรื้อรังต่าง ๆ ตามมาได้ แต่หากห้ามไม่ทันเป็นโรคแล้ว ก็ยังมีวิธีการกินแบบ วิธีโภชนาบำบัด ที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย เพื่อให้การรักษาได้ผลเต็มที่ ร่วมไปกับการรักษาทางการแพทย์


ฝ่ายโภชนาการจึงได้จัด กิจกรรม “โครงการโภชนบำบัดสำหรับผู้ป่วยโรคเรื้อรัง”ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ความรู้และการทำกิจกรรมสำหรับผู้ป่วยโรคเรื้อรัง

  โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร. ชนิดา ปโชติการ นายกสมาคมนักกำหนดอาหารแห่งประเทศไทย  มาให้ความรู้ในหัวข้อ โภชนาการสำหรับผู้ป่วยเรื้อรัง


และยังได้รับความร่วมมือจากอุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ  เพื่อสถาบันอาหาร  บริษัทแอ๊บบ๊อต  ลาบอแรตอรีส  จำกัด  บริษัท เนสเล่  จำกัด  มาร่วมสนับสนุนการสาธิตอาหารและจัดฐานกิจกรรม รวมทั้งยังได้รับความร่วมมือจากบุคลากรภายในของโรงพยาบาลมาเป็นวิทยากรให้ความรู้ ทำกิจกรรม ในครั้งนี้ด้วย


หนังสือพิมพ์รวมพลัง | รวมพลัง ทีวี

เขียนโดย Admin เวลา 00:04:00. หมวดหมู่ , . แจ้งข่าวสาร / ร้องทุกข์ หรือต้องการติดต่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คลิกที่นี่

สนับสนุนข่าวโดย ท่าเรือLCB ฮักเกอร์ Makro paitoon สโมสรโรตารี ไทยออยล์ ปตท. SCG